Khai mạc Hội nghị Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI

Cập nhật 02/11/2022 | Lúc 10:11:36

Chiều ngày 02/11/2022, Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc do Trường Đại học Y Hà Nội đăng cai tổ chức. Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Tiền thân là Hội nghị Khoa học và Sáng tạo tuổi trẻ các trường đại học y dược toàn quốc, lần thứ Nhất được tổ chức năm 1982, cũng tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Các thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm

 

Hội nghị lần thứ XXI này, có rất nhiều điểm đổi mới, đặt biệt so với các kỳ hội nghị trước: có báo cáo khoa học bằng tiếng Anh, bên cạnh báo cáo tiếng Việt theo truyền thống. Ra mắt của Ban điều hành Mạng lưới các nhà khoa học trẻ ngành Y tế Việt Nam toàn cầu trực thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, sẽ là nơi tập hợp các nhà khoa học y dược trẻ người Việt Nam hiện đang học tập, sinh sống ở các nước cùng chia sẻ, theo luận về nghiên cứu khoa học và công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, giúp Việt Nam tiếp cận sớm, đi tắt đón đầu phát triển khoa học, công nghệ y dược học.

 

 

Hội nghị lần này có tổng số 272 báo cáo khoa học, gồm 132 báo cáo tiếng Anh và 140 báo cáo tiếng Việt, thuộc 27 chuyên ngành; có tổng số 42 đơn vị tham dự gồm: 22 trường đại học. cao đẳng và học viện; 18 bệnh viện và 02 viện nghiên cứu.

 

hát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ghi nhận và biểu dương kết quả công tác chuẩn bị của Trường Đại học Y Hà Nội và các đơn vị.   Hội nghị lần thứ 21 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11 với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, hôi nghị sẽ là dịp để tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức cao quý của các quý Thầy, các quý Cô luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo.

Ngay sau Lễ khai mạc, báo cáo khoa học của 27 Ban chuyên ngành sẽ tiến hành ngay trong chiều 02/11 và ngày 03/11.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ và các phòng báo cáo khoa học: