Tài liệu đào tạo Covid-19

Cập nhật 01/08/2020 | Lúc 2:29:19

Ngày 23/1/2020, Việt Nam ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên. Đến nay, các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các ngành y tế và các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, có thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh bao gồm những người nhập cảnh từ các nước có giao thương với Việt Nam và có nguy cơ bị lây lan dịch bệnh rất cao.

Để hỗ trợ cho ngành y tế và các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã có văn bản số 230/K2ĐT-VP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, các Trường đang đào tạo sinh viên bậc đại học, cao đẳng khối ngành sức khỏe khẩn trương tổ chức đào tạo ngay cho sinh viên năm cuối đang học các chương trình đại học, cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe các nội dung về bệnh COVID-19 để các sinh viên năm cuối có thể tham gia hỗ trợ hệ thống y tế và cộng đồng trong phòng, chống dịch theo qui định.
Tài liệu “Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)” do TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Chủ trì biên soạn, cùng với sự tham gia Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội được biên soạn với mục tiêu để giúp các trường có tài liệu tham khảo để chuẩn bị chương trình đào tạo cho sinh viên, học sinh phù hợp.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trân trọng giới thiệu tài liệu nói trên.

Download tài liệu:

Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)
COVID 19 4 bai 2632020

 

Một số tài liệu tham khảo khác:

1) Một trăm câu hỏi đáp về dịch Covid-19:

100 cau hoi dap ve dich Covid-19 Cuc QY – Final

100 cau hoi dap ve dich Covid-19 Bo GDĐT – Final

2) Các khóa học online về COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO):
https://openwho.org/courses
3) Khóa học online tiếng Việt “Đào tạo lâm sàng nhiễm trùng hô hấp cấp nặng” của WHO
https://openwho.org/courses/severe-acute-respiratory-infection-VI
4) Tài liệu đào tạo giảng viên (ToT) “Giảng dạy chương trình đào tạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho sinh viên năm cuối”
BS. Vũ Quốc Đạt:           2020 04 15_COVID_shared
TS. Phạm Quang Thái:   COVID 19 4 bai 2632020  —  Cac bien phap phong COVID 19
TS. Hoàng Thị Hải Vân: Tong quan covid19-DTH-VRH-LM
5. Video tham khảo: