Bộ Y tế làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội

Cập nhật 29/05/2020 | Lúc 3:47:32

Ngày 28/5/2020, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên Trường Đại học Dược Hà Nội,  cùng dự buổi làm việc với Thứ trưởng có lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Y tế.

GS.TS.Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, về công tác đào tạo, năm 2019, nhà trường tuyển sinh 760 chỉ tiêu đại học và gần 300 chỉ tiêu sau đại học. Năm 2020 cũng dự kiến tuyển sinh các chỉ tiêu tương đương. Trường Đại học Dược đã rà soát và điều chỉnh lại chương trình đào tạo đại học và sau đại học, tổ chức thi Tốt nghiệp Lý thuyết tổng hợp trình độ đại học bằng hình thức trắc nghiệm. Theo đó, có 19 học phần, 11 bộ môn tổ chức thi trắc nghiệm.

Về công tác nghiên cứu khoa học, trường đang triển khai 16 đề tài khoa học cấp nhà nước và 6 đề tài cấp bộ, 35 đề tài cấp trường và 3 đề tài nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Các thầy cô giáo của trường đã công bố 43 bài báo trên các tạp chí quốc tế, 60 bài ở các tạp chí trong nước, đứng trong số top 30 trường Đại học có chỉ số nghiên cứu khoa học cao

Về công tác tổ chức hiện nhà trường đang trong tiến trình tái tổ chức lại cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Hiện nhà trường đang có 36 đơn vị, nhà trường sẽ sắp xếp lại đội ngũ phòng ban theo hướng chỉ còn 8-9 phòng ban, nhà trường cũng sẽ sắp xếp lại các khoa, bộ môn theo hướng các đơn vị gần chức năng như nhau sẽ sáp nhập…

Về hoạt động của Hội đồng trường, GS.TS.Nguyễn Thanh Bình cho biết, trường Đại học Dược Hà Nội đã hoàn thành Phương án thành lập lại Hội đồng trường theo chỉ đạo, trình Bộ Y tế phê duyệt để triển khai thực hiện (dự kiến trước tháng 8/2020)

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Dược Hà Nội trong thời gian qua, về một số đề xuất của nhà trường, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan của Bộ Y tế cùng phối hợp với nhà trường để cùng có những hướng dẫn, thảo luận phương thức, cách thực hiện phù hợp.

Liên quan đến dự án của nhà trường tại Bắc Ninh, đề nghị các Vụ/Cục phối hợp với nhà trường đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế sẽ làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về vấn đề này.

Đối với việc sáp nhập trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Trường Đại học Dược Hà Nội và các đơn vị liên quan của Bộ Y tế sớm làm việc với trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để bàn bạc việc sáp nhập.

Liên quan đến Bảo tàng y tế Việt Nam, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Văn phòng Bộ Y tế làm đầu mối phối hợp với nhà trường có văn bản báo cáo Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Thứ trưởng cũng đề nghị nhà trường sớm công bố hệ thống thực hành và vận dụng tối đa các cơ chế của Bộ Y tế hiện có để nâng cao đời sống cho các cán bộ, giảng viên, người lao động của nhà trường./.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế chụp ảnh cùng lãnh đạo trường Đại học Dược Hà Nội