Công bố kết quả tổng điều tra dinh dưỡng 2019 – 2020

Cập nhật 15/04/2021 | Lúc 4:05:41

Ngày 15/04/2021, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức Hội nghị “Công bố kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng 2019 – 2020”, tới tham dự Hội nghị về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, cùng đạ diện lãnh đạo các Vụ Cục. Về phía tổ chức quốc tế có Bà Rana Flowers – Trưởng Đại diện UNICEF kiêm quyền Trưởng đại diện FAO.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc Hội nghị

GS. TS Lê Danh Tuyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt một số kết quả chính tổng điều tra dĩnh dưỡng 2019 – 2020, theo đó Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc được tiến hành thường kỳ 10 năm một lần. Năm 2019, Tổng điều tra Dinh dưỡng được tiến hành ngay sau cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở phạm vi quốc gia với sự tham gia của 22400 hộ gia đình tại 25 tỉnh thành, đại diện cho 6 vùng sinh thái. Tổng điều tra Dinh dưỡng lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đánh giá các Mục tiêu của Chiến lược quốc gia về Dinh dưỡng, giai đoạn 2011 – 2020 và đưa ra các bằng chứng khoa học nhằm phục vụ cho việc soạn thảo Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng trong giai đoạn tiếp theo.

TS. Phạm Văn Tác và Bà Rana Flowers – Trưởng Đại diện UNICEF kiêm quyền Trưởng đại diện FAO

 

Phát biểu kết luận Hội nghị Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao nỗ lực của Viện Dinh dưỡng, cũng như sự đóng góp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ các tổ chức UN, Worl Bank, A&T và các cơ quan của Hoa Kì đã thực hiện thành công Tổng Điều tra trong điều kiện khắc nghiệt của dịch bệnh toàn cầu và thiên tai nghiêm trọng ở Việt Nam. Các kết quả chính của Tổng điều tra cho chúng ta thấy bức tranh toàn cảnh về dinh dưỡng Việt Nam, những tiến bộ trong 10 qua cũng như những thách thức khó khăn mà chúng ta cần giải quyết trong giai đoạn tới. Với các kết quả được công bố trong buổi lễ này, chúng ta đã có những định hướng để xây dựng Chiến lược cho giai đoạn mới.