Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Trà Vinh

Cập nhật 29/04/2021 | Lúc 9:00:04

Ngày 27/04/2021 Đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng dẫn đầu đã đến làm việc với Trường Đại học Trà Vinh.

 

Thay mặt Nhà trường PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh báo cáo tóm tắt tình hình đào tạo nhân lực y tế của trường và các đề xuất với đoàn công tác. Theo đó Trường hoạt động theo mô hình cộng đồng, mỗi chương trình đào tạo đều có sự tham gia của Ban Tư vấn Chương trình, Ban Giới và Dân tộc nhằm bảo đảm gắn kết với thực tế và bình đẳng giới trong mọi hoạt động với cộng đồng. Trong hơn 10 năm phát triển, Nhà trường đã và đang thực hiện sứ mạng cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, liên thông, đa ngành nghề ngắn hạn và dài hạn từ bậc cao đẳng, đại học và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học; đặc biệt quan tâm đến đối tượng là phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số và các cộng đồng dân cư có nhu cầu đặc biệt; tạo sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhằm hướng đến cơ hội việc làm, chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội; Trường đã xây dựng và vận hành thành công mô hình Trường Thực hành Sư phạm đa cấp học từ mầm non đến Trung học phổ thông.

Về công tác đào tạo khối ngành sức khỏe năm 2013 nhà trường đào tạo 04 mã ngành: Y đa khoa, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng. Đến nay nhà trường đang đào tạo 11 mã ngành trình độ đại học và 02 mã ngành trình độ thạc sĩ thuộc lĩnh vực sức khỏe.  Hàng năm, cung cấp hơn 300 sv tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe gia nhập vào đội ngũ y tế cho địa phương và khu vực với tỷ lệ 91,72% SV tốt nghiệp.

Thăm Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh

 

Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất Trường Đại học Trà Vinh 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong công tác đào tạo khối ngành sức khỏe. Tuy nhiên Nhà trường xem xét dựa trên Chuẩn năng lực nghề nghiệp các ngành lĩnh vực sức khỏe do Bộ Y tế ban hành, cần sớm công bố chuẩn đầu ra đào tạo các ngành để thể hiện cam kết đầu ra với xã hội. Đối với các khối ngành Nhà trường đang đào tạo, Đoàn cũng đã có góp ý chi tiết nhằm giúp nhà trường nâng cao chất lượng.  Với các đề xuất mở mã ngành, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo ủng hộ, tuy nhiên nhà trường rà soát nhu cầu đào tạo, lựa chọn các chuyên ngành đã đủ điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo và hoàn tất hồ sơ gửi về Bộ Y tế. Bộ Y tế sẽ thành lập đoàn chuyên gia vào thẩm định và báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Thay mặt nhà trường PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn những góp ý quý báu của đoàn công tác, nhà trường sẽ tiếp thu và thực hiện theo hướng dẫn. Nhà trường mong rằng trong giai đoạn tới Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tiếp tục quan tâm và hướng dẫn để nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng Lãnh đạo nhà trường

 

Cũng trong ngày, Đoàn đã đến thăm khu lưu niệm và tưởng nhớ cố Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Thay mặt đoàn công tác, TS. Phạm Văn Tác đã bày tỏ sự tri ân, tưởng nhớ về những cống hiến cho cách mạng, đất nước và đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành y tế của cố Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành là một trong những người có nhiều cống hiến cho cách mạng và là người thành lập ra đơn vị đào tạo Lão khoa đầu tiên tại khu vực phía Nam.