Cục Khoa học công nghệ và Đào tọa làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế

Cập nhật 13/01/2022 | Lúc 9:56:08

Ngày 12/01/2022  đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng cùng các chuyên viên đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế.

Thay mặt nhà trường PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo đoàn công tác về Kế hoạch triển khai chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng theo Quyết định số 5762/QĐ-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế và đề án xây dựng Trung tâm mô phỏng và đánh giá năng lực Y khoa.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến trao đổi, thảo luận với Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, TS.BS. Phạm Văn Tác đánh giá cao hoạt động của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế trong thời gian vừa qua. Mặc dù, giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp nhưng nhà trường vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của năm học, triển khai tốt các hoạt động, nhiệm vụ chính trị của Bộ Y tế giao, đặc biệt nhà trường tham gia tích cực và hiệu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Về triển khai các lớp phương pháp dạy-học lâm sàng, đề nghị nhà trường có đánh giá  các học viên đã tốt nghiệp, phát triển hơn nữa tạo giảng viên nguồn. Với đề án xây dựng Trung tâm chuẩn bị đánh giá năng lực hành nghề cán bộ y tế nhà trường cần thành lập nhóm xây dựng đề án thành lập Trung tâm để thống nhất về tên gọi, chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp với Luật Khám bệnh, chữa bệnh và định hướng của Lãnh đạo Bộ Y tế.