Dự án 585: Kế hoạch đào tạo bác sĩ CKI tại Trường Đại học Y Hà Nội

Cập nhật 22/09/2021 | Lúc 8:50:49

Ngày 21/09/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và Ban quản lý Dự án bác sĩ trẻ tình nguyện đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Hà Nội về kế hoạch tổ chức đào tạo bác sĩ CKI khóa 1 do Quỹ Thiện Tâm tài trợ. Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Y tế có PGS. TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Phó Giám đốc Dự án.

Theo báo cáo của Trường Đại học Y Hà nội, trong giai đoạn 2015 – 2020 nhà trường đã tham gia đào tạo 10 khóa với số lượng 211/354 tổng số bác sĩ được đào tạo theo dự án. Đánh giá kết quả các bác sĩ đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến dành cho tuyến huyện và các kỹ thuật theo đặc thù của Dự án 585. Ngoài ra các bác sĩ còn chuyển giao, triển khai các kỹ thuật mới mà trước đây cơ sở y tế tuyến huyện chưa triên khai được. Các bác sĩ được đào tạo theo Dự án 585 rất được người dân, lãnh đạo địa phương, cơ sở y tế và đồng nghiệp đánh giá cao và yêu mến.

Tiếp nối kết quả giai đoạn 2015-2020, cùng với sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm, nhà trường đã phối hợp với Dự án tiến hành khớp cung cầu và đến nay đã tuyển sinh được 50 học viên. Các học viên hiện đang công tác tại tuyến huyện miền núi thuộc 8 tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Sơn La, Thanh Hóa. Dự kiến ngày 1/10/2021 các khóa đào tạo cho bác sĩ CKI theo Dự án 585 sẽ tiến hành khai giảng.

Đối với các khóa đào tạo trong giai đoạn tiếp theo của Dự án 585, dựa trên tình hình thực tế và để phù hợp với chuẩn chương trình đào tạo (theo Thông tư 17/2021), được sự phân công của Bộ Y tế, nhà trường sẽ cập nhật lại chương trình đào tạo, bổ sung một số chứng chỉ hỗ trợ cấp cứu, chuyên ngành đào tạo cho phù hợp với thực tiễn.

Lễ ký kết hợp tác tài trợ đào tạo giữa Quỹ Thiện tâm và Dự án 585

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Vũ Trung đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhà trường trong công tác đào tạo, đối với các thủ tục liên quan đến tổ chức đào tạo, cấp văn bằng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường. PGS. Nguyễn Vũ Trung cũng đề nghị Quỹ Thiện Tâm sớm thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục ký hợp đồng đào tạo và Hợp đồng xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trước ngày khai giảng nhằm hoàn thiện tính pháp lý của Khóa đào tạo.