Dự án “Thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” làm việc với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup

Cập nhật 15/12/2020 | Lúc 10:04:28

Ngày 15/12/2020, Tại Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Ban Quản lý Dự án “Thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” đã có buổi làm việc với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup. Về phía Bộ Y tế có sự tham dự của TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng và các chuyên viên Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, các thành viên Dự án “Thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”. Về phía Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup, có sự tham dự của Ông Lý Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về kết quả hoạt động của Dự án từ trước đến nay, phương hướng triển khai trong thời gian tới. Đại diện Quỹ Thiện Tâm, Ông Lý Minh Tuấn đánh giá cao tính nhân văn và kết quả của Dự án; để nâng cao và mở rộng hơn kết quả của Dự án, Quỹ Thiện Tâm mong muốn sẽ đồng hành cùng Dự án “Thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” trong các hoạt động trong thời gian tới,  dự kiến Quỹ sẽ hỗ trợ Dự án trong việc đào tạo 50 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn mỗi năm với toàn bộ chi phí đào tạo, ăn ở trong thời gian học tập tương đương khoảng 8 tỷ /1 năm.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai các bác sĩ trẻ về vùng khó khăn, Quỹ Thiện Tâm cùng Dự án sẽ khảo sát nhằm hỗ trợ thêm trang thiết bị y tế cho các cơ sở khó khăn, giúp các bác sĩ trẻ phát huy hết được kiến thức kỹ năng được đào tạo.

 

 

Sau buổi làm việc, Bộ Y tế sẽ có văn bản gửi Sở Y tế có các huyện khó khăn để rà soát nhu cầu đào tạo, tiến hành khảo sát thực địa, tiếp nhận và tổ chức khai giảng các khoá đào tạo bác sỹ Chuyên khoa cấp 1 bằng nguồn tài trợ của Quỹ Thiện Tâm cho các huyện khó khăn.