Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ IX

Cập nhật 16/12/2020 | Lúc 7:42:09

Ngày 16/12/2020, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ IX. Tham dự Hội nghị về phía Bộ Y tế có GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y Khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, TS. Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ Chức cán bộ đồng chủ tọa. Cùng sự tham dự của đại diện các Bộ/ Ngành, các Sở Y tế, Bệnh viện và cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, GS. TS Trần Văn Thuấn ghi nhận sự đống góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành Y về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ IX với chủ đề “Kết nối đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực điều dưỡng – hộ sinh”, tại Hội nghị đã có 40 bài trình bày của các nhà khoa học, chuyên gia điều dưỡng của Tổ chức Y tế Thế giới, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, các trường đại học, các Sở y tế và các bệnh viện.

Chủ tọa phiên toàn thể: Kết nối đào tạo và chính sách sử dụng nhân lực điều dưỡng

PGS. TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trình bày chuyên đề “Hệ thống đào tạo điều dưỡng sau đại học: hiện trạng và giải pháp”

Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Hội nghị khoa học