Hội Phổi Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật 12/12/2021 | Lúc 7:37:37

Ngày 11.12, Hội Phổi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1961 – 2021) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong những năm qua, nhất là phòng chống dịch COVID-19.

Tham dự lễ kỷ niệm về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cùng đại diện các lãnh đạo Vụ / Cục; đến dự còn có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á; đại diện các cơ quan Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng hơn 20.000 hội viên Hội Phổi Việt Nam kết nối trực tuyến qua 1.000 điểm cầu từ 63 tỉnh thành phố trên cả nước.

PGS. TS Nguyễn Viết Nhung thay mặt Hội Phổi Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Phát biểu trước 20.000 hội viên, đại diện tổ chức quốc tế, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương – cho biết Hội Phổi Việt Nam thời gian qua đã cùng ngành y tế, Chính phủ xây dựng hướng dẫn giảm tử vong do COVID-19 cho bệnh nhân mắc phổi nền trước khi vào Trung tâm hồi sức tích cực (ICU); quyên góp bình oxy, mặt nạ tại TP.HCM; áp dụng kỹ thuật Xpert, Xpress xét nghiệm SARS-CoV-2…

Ngoài ra, mô hình sàng lọc 3 lớp, mô hình sàng lọc bệnh lao ở cộng đồng đảm bảo an toàn cho 51 bệnh viện, đơn vị chuyên khoa trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này Hội Phổi Việt Nam đã được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc cho nhiều hoạt động phòng chống lao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngoài ra 2 tập thể là Khoa Nội tổng hợp và Khoa Nhi, Bệnh viện Phổi Trung ương và 1 cá nhân là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phổi Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong công tác cũng vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tập thể và cá nhân Bệnh viện Phổi nhận Bằng khen của Chính phủ

 

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân Hội Phổi Việt Nam trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phổi người Việt Nam, 15 tập thể và 36 cá nhân là thành viên Hội Phổi Việt Nam đã nhận được bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam. Các tập thể được nhận bằng khen là các chi hội phổi một số tỉnh thành, khoa phổi của các bệnh viện trong cả nước.

Các tập thể nhận Bằng khen của Tổng Hội Y học Việt Nam