Hội thảo Tăng cường công tác quản lý khoa học và công nghệ ngành y tế

Cập nhật 04/12/2022 | Lúc 11:30:08

Ngày 02/12/2022, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo Tăng cường công tác quản lý khoa học và công nghệ ngành Y tế. Đến dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, các thầy / cô là lãnh đạo các Hội đồng.

Hội thảo đã đưa ra các đánh giá thực trạng, kết quả và ứng dụng của nhiệm vụ khoa học và công nghệ ngành y tế giai đoạn từ năm 2010 đến nay. Từ đó đưa ra kế hoạch tăng cường quản lý khoa học và công nghệ ngành y tế giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Cũng trong hội thảo, các đại biểu đã được nghe dự thảo Thông tư quy trình quản lý các nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế.

Nhân dịp này Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã có hoa và quà tri ân các nhà khoa học – lãnh đạo các Hội đồng Khoa học công nghệ, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia, Hội đồng y khoa quốc gia.

Phát biểu tại Hội thảo TS. Phạm Văn Tác tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ. Trong giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội, mong rằng ngành sẽ xây dựng cơ chế chính sách về nghiên cứu khoa học nhằm mục đích quản lý khoa học, chính xác, thuận tiện, có cơ chế giám sát độc lập, minh bạch và hiệu quả. Ngoài ra, Cục cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2020 và tầm nhìn 2045.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: