Khóa đào tạo giảng viên bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành

Cập nhật 22/11/2022 | Lúc 8:46:02

Sáng ngày 22/11/2022 tại trường Đại học Y Dược, Đại học quốc gia Hà Nội, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tiến hành khai giảng Lớp đào tạo giảng viên bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Đến dự về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng.

Lớp đào tạo giảng viên nguồn (TOT) về Chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe đã được ban hành theo Quyết định số 4627/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 6/11/2020 gồm 25 học viên từ trường Đại học Y Dược, Đại học quốc gia Hà Nội và trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh và diễn ra từ ngày 22/11/2022 đến 26/11/2022.

 

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc TS. Phạm Văn Tác cho biết hiện Bộ Y tế đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và để thực hiện được mục tiêu này thì chất lượng giảng viên được quan tâm hàng đầu. Do đó với đặc thù của ngành Y Chương trình bồi dưỡng phương pháp Dạy – Học lâm sàng là năng lực đặc thù không thể thiếu trong giảng dạy y khoa, quyết định năng lực hành nghề nghiệp.

Nhân dịp này TS. Phạm Văn Tác cũng trao tặng trường đại học Y Dược, Đại học quốc gia Hà Nội và các học viên bộ tài liệu Hướng dẫn Dạy – học trong khối ngành sức khỏe. 

Kết thúc buổi khai mạc, TS. Tác cũng đã có bài giới thiệu về tầm quan trọng của phương pháp dạy – học lâm sàng trong khối ngành sức khỏe