Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 585 làm việc với Lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup

Cập nhật 09/07/2021 | Lúc 8:22:14

Sáng 09/7/2021, tại Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (KHCN&ĐT), Lãnh đạo Ban quản lý Dự án 585 đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup rà soát một số hoạt động đã triển khai đến nay và các hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tiếp theo.

Tham dự buổi làm việc, về phía BQLDA 585 có TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Giám đốc Dự án 585, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Giám đốc Dự án 585 cùng các cán bộ là thành viên BQLDA; về phía Quỹ Thiện Tâm có Bà Phan Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, Ông Lý Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ cùng chuyên viên phụ trách hoạt động của Quỹ.

TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Giám đốc Dự án 585 chủ trì buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, TS Phạm Văn Tác đánh giá cao sự phối hợp của Quỹ trong thời gian vừa qua đặc biệt là công tác khớp cung – cầu, lựa chọn các bác sỹ trẻ đủ tiêu chuẩn tham gia Dự án. Lãnh đạo và chuyên viên Quỹ đã đồng hành cùng BQLDA đến trực tiếp các huyện khó khăn, phỏng vấn từng bác sỹ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bác sỹ để có thể lựa chọn chính xác các bác sỹ trẻ tham gia dự án đáp ứng nhu cầu của các huyện khó khăn. Kết quả là đã có danh sách 50 bác sỹ trẻ được Bộ trưởng Bộ Y tế có Quyết định công nhận trúng tuyển chuyên khoa cấp I để chuẩn bị khai giảng. Cũng tại buổi làm việc, TS Tác cũng đưa ra các đề xuất của các huyện khó khăn về nhu cầu hỗ trợ máy móc, trang thiết bị phục vụ cho bác sỹ trẻ có thể thực hiện nhiệm vụ sau khi tốt nghiệp. Đây là điểm mới của Dự án 585 do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ so với giai đoạn trước bằng sự hỗ trợ của Dự án HPET.

Bà Phan Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ cho biết Y tế và Giáo dục là 02 lĩnh vực mà Quỹ luôn song hành để những người yếu thế tại các vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận được các dịch vụ có chất lượng. Cách tiếp cận, triển khai của Dự án 585 rất hiệu quả và có ý nghĩa đối với người dân tại các huyện khó khăn. Về đề xuất hỗ trợ trang thiết bị của các huyện khó khăn, Quỹ sẽ cân đối ngân sách, lựa chọn các hạng mục để tài trợ.

Trong thời gian tới, BQLDA 585 sẽ phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bác sỹ chuyên khoa I, đợt 1 năm 2021 vào cuối tháng 7/2021, đồng thời có văn bản gửi các Sở Y tế có huyện khó khăn, biên giới, hải đào rà soát, báo cáo nhu cầu đào tạo Chuyên khoa I để có thể mở 02 lớp cho khu vực Miền trung, Tây nguyên và Biên giới, hải đảo với số lượng khoảng 100 bác sỹ.