Thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú của trường Đại học Y Hải Phòng

Cập nhật 17/06/2022 | Lúc 9:23:31

Ngày 16/06/2022, đoàn thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú của Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo là trưởng đoàn, cùng với các chuyên gia đầu ngành đã có buổi họp thẩm định tại trường Đại học Y Hải Phòng.

Trường Đại học Y Hải Phòng có bề dầy lịch sử, tham gia công tác đào tạo khối ngành sức khỏe từ năm 1979. Hiện nay nhà trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu và kiêm chức lớn mạnh: với tổng số 420 giảng viên cơ hữu và 395 giảng viên kiêm chức. Năm 2022 lưu lượng sinh viên nhà trường là 8431 sinh viên. Để nâng cao và phát triển hơn nữa vị thế nhà trường, năm 2022 Nhà trường đã đề xuất mở thêm các chương trình đào tạo sau đại học: Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt, Chuyên khoa I Điều Dưỡng, Chuyên khoa I chuyên ngành Dược lý & Dược lâm sàng.

Phát biểu tại buổi thẩm định, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao các thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua, hiện nay nhà trường có 59 chương trình đào tạo (trong đó 14 chương trình đào tạo sau đại học), với bề dày lịch sử 43 năm nhà trường đã đào tạo được hơn 16.000 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, 22 tiến sĩ. 639 thạc sĩ, 126 bác sĩ nội trú bệnh viện, 522 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 2115 bác sĩ chuyên khoa cấp I. Đây là những đóng góp to lớn của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo ngành Y.

Đối với các chương trình đào tạo: Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt, Chuyên khoa I Điều Dưỡng, Chuyên khoa I chuyên ngành Dược lý & Dược lâm sàng; các chuyên gia và tổ thẩm định đã có những góp ý chi tiết, đề nghị nhà trường cần tiếp thu toàn bộ và chỉnh sửa, bổ sung vào hồ sơ cho hoàn chỉnh. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Trường Đại học Y Hải Phòng gửi về Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế để có cơ sở trình Lãnh đạo Bộ xem xét ra Quyết định giao nhiệm vụ mới cho Trường.

TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng phát biểu tại buổi thẩm định

 

Đoàn thẩm định đi thăm cơ sở thực hành