70 năm ngày truyền thống Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Cập nhật 19/04/2021 | Lúc 5:28:56

Sáng nay, ngày 19/4/2021, Bệnh viện trung ương quân đội 108 tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và trồng cây lưu niệm, tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Chính phủ. Về phía Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng.

 

Báo cáo tại buổi Lễ GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện TWQĐ 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối toàn quân, Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, thành viên y tế chuyên sâu của Hà Nội và cả nước. Bệnh viện 3 lần được Nhà nước tặng danh hiệu Anh Hùng. Bước vào thời kỳ đổi mới, Bệnh viện không ngừng được đầu tư về mọi mặt, cả nguồn lực và cơ sỏ hạ tầng, các trang thiết bị kỹ thuật, đã trở thành bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu. Năm 1995, Viện Quân Y 108 được đổi tên thành Bệnh viện TWQĐ 108 và sử dụng cho đến ngày nay.

 

Những năm gần đây, Bệnh viện liên tục đổi mới và cải cách thủ tục hành chính trong khám bệnh, thu dung điều trị, tạo những điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Thực hiện đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh, nâng cao toàn diện chất lượng khám bệnh, đặc biệt là khu khám bệnh cán bộ cao cấp và cán bộ cấp tướng .

Nhân dịp này, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có thư chúc mừng Bệnh viện trung ương quân đổi 108. Trong thư đồng chí đã biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích đặc biệt xuất sắc của Bệnh viện qua các thời kỳ và mong Bệnh viện trong giai đoạn cách mạng mới, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Bệnh viện, của Quân đội nhân dân Việt nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, đổi mới sáng tạo, tận dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư vào khám, chữa bệnh; đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là bệnh viện trung tâm y tế hàng đầu của Quân đội và cả nước, ngang tầm khu vực và thế giới.

 

 

Phát biểu đáp từ tại buổi lễ GS.TS.TTND. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân Ủy trung ương, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trong ngoài quân đội. Thay mặt Ban giám đốc đồng chí Mai Hồng Bàng xin hứa với các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, đem hết sức mình xây dựng và phát triển Bệnh viện về mọi mặt. Bệnh viện kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ ngành Trung ương và địa phương để Bệnh viện phát triển bền vững, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.