Bế mạc Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI

Cập nhật 04/11/2022 | Lúc 11:55:36

Ngày 04/11/2022 đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ lần thứ XXI. Đến dự về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Trần Văn Thuấn; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Vụ /Cục; đến tham dự còn có TS. Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Chủ tịch Thành phố Hà Nội; cùng đại diện 42 đoàn đến tham dự.

 

Hội nghị đã diễn ra trong 3 ngày từ mùng 2 đến 4/11/2022 và Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 25 đề tài xếp loại xuất sắc.

Với 20 lần được tổ chức trong 40 năm qua, Hội nghị này nhằm tạo dựng đam mê khoa học trong đội ngũ trí thức trẻ song hành với việc nâng cao chất lượng nghiên cứu để bảo đảm quá trình hội nhập quốc tế của đội ngũ cán bộ tri thức trong ngành Y.

“Nghiên cứu khoa học là một trong những thành tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, trong đó có nền y tế. Khoa học xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, phát triển cũng thông qua thực tiễn. Vì vậy, Bộ Y tế luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ với các nhà khoa học trẻ, thế hệ tương lai của ngành Y tế nước nhà trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và mở rộng hợp tác quốc tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chia sẻ tại lễ bế mạc Hội nghị diễn ra ngày 4/11.

Theo TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết, nhiều báo cáo trong Hội nghị lần này đã bắt nhịp thời đại công nghiệp 4.0 rất tốt, sử dụng công nghệ AI để giải quyết các vấn đề về sức khỏe.  Đặc biệt, có những đề tài khoa học công nghệ của tuổi trẻ ngành y đã mang đến sự phát triển cho y tế nước nhà như làm chủ kỹ thuật ghép tạng với kết quả tốt và chi phí rẻ hơn so với nước ngoài; Việt Nam tự chủ được 11/12 loại vaccine…

 

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết công tác nghiên cứu khoa học đã chắp cánh cho y tế nước nhà vươn cao và sẽ tiếp tục là động lực cho những tài năng bay tới chân trời rộng mở, nơi có thể tiếp cận với chân lý của những điều kỳ diệutrong y học. Truyền thống vẻ vang từ các thế hệ Thầy thuốc – Nhà khoa học cha anh đi trước sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để chiến thắng bệnh dịch, vượt qua khó khăn để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc, người thầy giáo. Bộ Y tế hy vọng và đặt niềm tin vào các bạn trẻ sẽ là thế hệ các nhà khoa học Việt Nam tiếp cận và hội nhập sâu, rộng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang bùng nổ trên toàn thế giới, đồng thời là cầu nối, là những người giữ lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho các thế hệ tiếp theo.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trường Đại học Y Hà Nội trao Cờ cho Đại học Y Dược Cần Thơ là đơn vị đăng cai Hội nghị tiếp theo

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ: