Bệnh viện Phổi Trung ương kỷ niệm 65 năm ngày thành lập 1957-2022

Cập nhật 18/11/2022 | Lúc 2:44:20

Sáng ngày 18/11/2022, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập bệnh viện 1957-2022. Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, đại diện các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các đối tác trong nước, quốc tế, lãnh đạo các vụ/cục thuộc Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi lời chúc mừng lãnh đạo và tất cả các cán bộ nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương 65 năm ngày thành lập bệnh viện. Bệnh viện đã kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị anh hùng được vun đắp từ nhiều thế hệ để phát triển ngày càng lớn mạnh và có thêm nhiều thành tựu mới.
Bộ trưởng Y tế cũng ghi nhận và cảm ơn 19.000 cán bộ trong mạng lưới phòng, chống lao và bệnh phổi 63 tỉnh thành mà Bệnh viện Phổi Trung ương là ngọn cờ đầu đang tích cực thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó là cơ bản chấm dứt bệnh lao vào năm 2030 như Nghị quyết Trung ương 6 Khoá XII đã đặt ra.

Bộ trưởng gửi lời chúc mừng đến tập thể tác giả trong đó có nhiều cá nhân của Bệnh viện Phổi Trung ương, vinh dự nhận được Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ – giải thưởng do Chủ tịch nước trao tặng cho cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị bệnh hô hấp”. “Đây là một thành tích đặc biệt xuất sắc, là niềm tự hào không chỉ của riêng cán bộ Bệnh viện Phổi Trung ương mà của tất cả cán bộ nhân viên ngành Y tế, cần được lan toả và phát huy, cho thấy sự thành công trong hợp tác quốc tế của Bệnh viện trong suốt chặng đường vừa qua”, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Phát biểu của TS. Phạm Văn Tác nhân kỷ niệm 65 năm Bệnh viện Phổi trung ương

 

Dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 03 tập thể, 01 cá nhân được nhận Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị. Ngoài ra, 13 tập thể và 31 cá nhân thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, công tác y tế từ năm 2020 đến năm 2021 cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong công tác thực hiện Chương trình chống lao Quốc gia năm 2021, Bộ trưởng cũng trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho 29 tập thể và 41 cá nhân./.