Bộ Y tế tặng bằng khen cho đoàn cán bộ Bệnh viên Tâm thần trung ương I tham gia công tác chống dịch COVID-19 tại Tp Hồ Chí Minh

Cập nhật 22/11/2021 | Lúc 10:57:58

Ngày 22/11/2021, Bệnh viên Tâm thần TW 1 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các thành viên đoàn công tác tham gia công tác chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh. Đến dự buổi Lễ về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, cùng dại diện huyện ủy huyện Thường Tín.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 28 cán bộ

 

Khi dịch tại Tp Hồ Chí Minh bùng phát, theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bệnh viện Tâm thần trung ương I có 28 cá nhân là cán bộ công chức, bác sĩ của Bệnh viện tình nguyện tham gia và đã được phân công công tác tại Bệnh viện dã chiến số 6 tại huyện Thủ Đức, trong thời gian từ 20/8 đến 17/10 đoàn đã trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống dịch và chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao công sức của 28 thành viên của Bệnh viện Tâm thần trung ương I, các cán bộ bác sĩ đã đóng góp công sức giúp Thành phố Hồ Chí Minh giảm số lượng bệnh nhân mắc và chết vì COVID-19. Nhân dịp này, TS. Tác cũng ghi nhận Tâm thần là ngành đặc biệt, nhất là khi dịch COVID-19 xảy ra, tâm thần người bệnh sau mắc và ảnh hưởng đến người thân đang là vấn đề ngành Y tế hết sức quan tâm. TS. Phạm Văn Tác mong muốn Bệnh viện phát huy truyền thống, phát triển hơn nữa để giúp ngành Tâm thần phát triển, giúp đỡ cho người dân và người bệnh ngày càng tốt hơn.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Ban Quản lý dự án 585 tặng hoa chúc mừng Bệnh viện

 

PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng – Giám đốc điều hành Bệnh viện cũng cho biết hiện đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân. Trình độ cán bộ đều đạt chuyên môn và vượt mức quy định của Bệnh viện chuyên khoa hạng I. Về công tác đào tạo cho đến nay bệnh viện đã đào tạo được: 47 khóa Định hướng chuyên khoa tâm thần, 7 khóa bác sĩ CKI, 4 khóa bác sĩ CKII, 25 khóa Điều dưỡng CK Tâm thần. Bệnh viện hiện là cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa, điều dưỡng đa khoa, học viên CKI, CKII, Thạc sĩ, nghiên cứu sinh ngành tâm thần. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức từ 5-10 khóa đào tạo liên tục cho cán bộ y tế các tuyến.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng trân thành cảm ơn sự quan tâm sát sao của Bộ Y tế, mong muốn Bộ Y tế và trực tiếp là Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo luôn hỗ trợ giúp Bệnh viện phát huy các thành quả đã đạt được.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng – Giám đốc điều hành Bệnh viện