Bộ Y Tế thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Cập nhật 27/05/2020 | Lúc 7:25:10

Ngày 25 tháng 5 năm 2020, GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Tham gia đoàn công tác có các đồng chí là lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Y tế (Cục khoa học công nghệ và đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ kế hoạch tài chính, Vụ trang thiết bị công trình Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng, Ban Quản lý dự án Chuyên ngành xây dựng Công trình Y tế);

Tham dự buổi thăm và làm việc với nhà trường cùng đoàn công tác của Thứ trưởng còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương – đồng chí Lương Văn Cầu, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở ban ngành liên quan (Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư).

Sau khi đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường từ các khu giảng đường lý thuyết, các khu nhà thực hành, Phòng thí nghiệm trung tâm, Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh dược, Thứ trưởng đã làm việc cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu, các cán bộ quản lý cấp phòng, bộ môn của nhà trường.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã chỉ đạo và yêu cầu lãnh đạo các Cục, Vụ trong đoàn công tác phát biểu ý kiến trên cương vị lĩnh vực mình phụ trách, chỉ ra những giải pháp, định hướng giúp tháo gỡ các khó khăn theo đề xuất của nhà trường.

Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Kế hoạch phát triển Nhà trường giai đoạn 2021 – 2025, báo cáo Bộ Y tế và tập trung hoàn thiện các dự án đang thực hiện để đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu của Nhà trường, phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo để sớm hoàn thiện dự thảo chuẩn năng lực của cử nhân Dược trình độ cao đẳng để trình Hội đồng cấp Bộ thẩm định, nghiệm thu và trình Lãnh đạo Bộ ban hành trong Quý III năm 2020./.