Chờ một ngày chiến thắng đại dịch, chúng ta sẽ mỉm cười chào nhau nơi mái trường thân thương

Cập nhật 30/06/2021 | Lúc 8:50:34

Ngày 29/6, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Lễ tri ân và chào đón gần 200 thày cô cùng sinh viên hoàn thành cách ly 21 ngày trở về từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam. Trước đó, ngày 01/6, gần 400 thày cô và sinh viên tình nguyện của Trường đã lên đường đến thẳng tâm dịch Bắc Giang để tham gia hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 cho nhân dân tỉnh Bắc Giang. Một tuần “thần tốc”, cô trò của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân Bắc Giang theo chỉ tiêu của Bộ Y tế giao. Hoàn thành sứ mệnh của mình, 191 cô trò di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam để thực hiện cách ly theo quy định. Nhóm còn lại gồm 143 cô trò của nhà trường tiếp tụ bám trụ lại Bắc Giang để tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

DSC07796

“Chuyến đi Bắc Giang tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine lần này là chuyến tình nguyện để lại trong em nhiều cảm xúc nhất. Chúng em, những sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có cơ hội góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc phòng chống dịch của cả nước”. Lời tâm sự của sinh viên Lê Anh Đức, lớp điều dưỡng K6D Trường CĐYT Bạch Mai cũng chính là tâm sự của các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Bắc Giang trước làn sóng Covid thứ 4. Trong chuyến đi này, chúng em nhận được rất nhiều tình cảm từ hậu phương nơi chúng em theo học 3 năm. Đó là sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các nhà tài trợ cùng các thầy cô đã chăm lo công tác hậu cần, chi viện cho chúng em chu đáo từ ngày lên đường đến khi về cách ly. Điều đó đã tiếp thêm động lực giúp cho chúng em vượt qua những ngày làm việc vất vả và chiến đấu hết mình tại Bắc Giang. Chúng em xin được cảm ơn Ban lãnh đạo, các phòng chức năng của Bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám hiệu cùng các thày cô trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và các nhà tài trợ…

DSC07865

Trực tiếp đưa các sinh viên vào tâm dịch, rồi đích thân lo từ bông tăm, cồn gạc, nơi ăn chốn nghỉ rồi đi đón các đồng nghiệp và học trò của mình trở về, Ths. Bùi Minh Thu, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai chia sẻ: “Tập thể Nhà trường và Ban giám hiệu thực sự vui mừng, tự hào trước tinh thần, nhiệt huyết và tình cảm của các thầy cô, các em sinh viên đã giành cho Bắc Giang, cho công cuộc chiến đấu chiến thắng kẻ thù vô hình Covid-19. Những đóng góp của thày cô và các bạn sinh viên góp phần khẳng định vai trò của Bệnh viện Bạch Mai – Một Bệnh viện lớn nhất cả nước – luôn sẵn sàng có mặt ở mọi trận tuyến để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Lòng nhiệt huyết của các em sinh viên đã góp phần quan trọng, rạng ngời thêm thành tích và sự ghi nhận của nhân dân, đồng nghiệp cả nước về mái trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.

DSC07801

Ths. Minh Thu cho biết: Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày với 3 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, các thày cô và sinh viên sẽ trở về nhà cách ly 7 ngày tại nhà theo quy định. Hoàn thành 28 ngày cách ly, các bạn sinh viên sẽ trở lại Nhà trường để được tiêm vaccine phòng Covid-19 và tiếp tục hoàn thành các chương trình học tập tại trường. Đồng hành với Nhà trường, Tập đoàn Bảo Sơn đã tài trợ 5/7 chuyến xe để đưa các em về tận nhà ở mọi địa phương trên cả nước đúng theo quy định về cách ly của Bộ y tế.

DSC07871

DSC08109

“Về cách ly 7 ngày tại nhà nhớ ôn bài để sau đó là thi học kỳ đấy nhé”, Ths. Nguyễn Quỳnh Châm – Phó trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên dặn dò các sinh viên trước khi lên xe trở về nhà. “Cô ơi cô, thùng kia toàn là sách giải phẫu và sinh lý bệnh đó cô, chúng em ngày nào cũng ôn bài mà. Tối ngủ thì lấy sách gối đầu đó cô. Cô yên tâm nha”… Tình cờ nghe đoạn hội thoại giữa cô – trò Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, tôi cảm nhận được tinh thần tuổi trẻ, sự say mê học tập trong mọi hoàn cảnh của các chiến sỹ áo trắng tương lai. Các em có những năm tháng tuổi trẻ xung kích đáng nhớ, góp phần nhỏ bé của mình khắc họa nên bức tranh chống dịch của cả dân tộc Việt Nam – một dân tộc nhỏ bé nhưng sức chiến đấu trường tồn và không chịu đầu hàng trước mọi kẻ thù.

DSC07911

Các bạn ơi, các bạn hãy nhớ rằng: “Sẽ không có ai bị bỏ lại trong cuộc chiến này! Chờ một ngày chiến thắng đại dịch, chúng ta sẽ mỉm cười chào nhau nơi mái trường thân thương”. Đáp lại lời kêu gọi của sinh viên Anh Đức là tràng pháo tay hưởng ứng của 200 sinh viên trong ngày trở về. Một tháng xa những đứa con bé bỏng, dõi trông con nơi tâm dịch Bắc Giang, có lẽ hôm nay, khoảnh khắc đón con trở về an toàn là thời khắc hạnh phúc nhất của các bậc cha mẹ. Các con đã trưởng thành, sống có ích với cuộc đời, với xã hội và với chính mình!