Chương trình phẫu thuật đục thủy tinh miễn phí cho đối tượng nghèo, chính sách, người có công với cách mạng

Cập nhật 04/11/2020 | Lúc 4:08:14

Ngày 3/11/2020, TS. Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng đại diện Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phối hợp với Bệnh viện Mắt trung ương, Hội Bác sỹ trẻ Hải Hậu đã đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân tham gia Chương trình phẫu thuật đục thủy tinh miễn phí cho đối tượng nghèo, chính sách, người có công với cách mạng.

Chương trình phẫu thuật kéo dài từ ngày mùng 02 đến ngày 06/11/2020 và là lần đầu tiên được tổ chức tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định. Ngay trong ngày đầu tiên triển khai Chương trình, đoàn Bác sỹ Bệnh viện Mắt trung ương đã tiến hành thành công phẫu thuật cho gần 150 bệnh nhân và dự kiến sẽ mổ cho trên 500 bệnh nhân cho các ngày tiếp theo.

TS.  Phạm Văn Tác trao đổi với Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương về công tác triển khai chương trình phẫu thuật

Sau buổi trao quà, Đoàn đã có buổi gặp mặt với Lãnh đạo Huyện Hải Hậu. Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Phạm Văn Tác trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân Huyện trong việc hỗ trợ đoàn phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Trung ương đã bố trí đoàn bác sỹ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại phục vụ bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Mai Văn Quyết, Thường vụ Đảng ủy tỉnh Nam Định, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chương trình

PGS.BS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương

TS. Phạm Văn Tác tặng hoa Đoàn Bác sỹ phẫu thuật

TS. Phạm Văn Tác tặng hoa Lãnh đạo Huyện