Công tác đào tạo nhân lực cho 62 huyện nghèo, vùng sâu vùng xa

Cập nhật 22/11/2020 | Lúc 5:55:11

Với mục tiêu tất cả người dân được chăm sóc y tế có chất lượng cao ngay tại tuyến y tế cơ sở, ngành Y tế đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ trong đó có việc triển khai “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” Dự án 585 đã góp phần hiện thực hoá chủ trương đó.

Để hiểu hơn về vấn đề này, Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) đã mời TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc Dự án 585 chia sẻ tại chương trình truyền hình.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi:

 

 

Tại buổi truyền hình TS. Phạm Văn Tác đã chia sẻ hiện nay sau 7 năm triển khai, Dự án đã đào tạo được 354 bác sĩ và đều được ngành y tế cơ sở, bệnh nhân đánh giá cao, nhất là các vùng sâu vùng xa như Mường Nhé, Bắc Hà, Mường Khương…  Để đảm bảo tính bền vững của hoạt động, Dự án hiện đang ưu tiên đào tạo cho cán bộ y tế tại chỗ (nhất là các bác sĩ nói được tiếng dân tộc) để cán bộ có thể yên tâm công tác lâu dài tại cơ sở. Phát huy hiệu quả của Dự án đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo, tới đây Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ trình Lãnh đạo Bộ để xây dựng dự án đào tạo phủ cho toàn bộ vùng miền núi với đối tượng mở rộng hơn: bác sĩ chuyên khoa II, Dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên …