Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Y Hà Nội

Cập nhật 13/03/2020 | Lúc 4:22:21

Ngày 6/3/2020, đoàn công tác của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng Đào tạo Đại học, Đào tạo sau đại học, Nghiên cứu khoa học, Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội của Trường Đại học Y Hà Nội.
Nội dung của buổi làm việc tập trung vào công tác đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học đang được Trường Đại học Y Hà Nội triển khai, các thành tựu đã đạt được và các khó khăn.


GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết, bên cạnh việc nghiêm túc triển khai các chương trình đào tạo ở các bậc đại học và sau đại học, trường đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa theo hướng tích hợp các môn khoa học cơ sở và lâm sàng, đảm bảo sinh viên y khoa đạt được các năng lực cần thiết của một người bác sĩ. Chương trình đào tạo điều dưỡng tiên tiến của nhà trường tiếp tục được triển khai và đã cung cấp một số lượng đáng kể điều dưỡng đủ năng lực đi làm đúng ngành nghề điều dưỡng viên ở Đức. Trường đã có nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ, đóng góp đáng kể cho ngành y tế.
TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thông báo về chủ trương của Cục trong đổi mới công tác quản lý, đảm bảo công khai, minh bạch; đồng thuận với định hướng của Trường trong đào tạo chất lượng và chuyên sâu; đề nghị Trường tiếp tục phấn đấu xây dựng thành một Trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cao, gắn liền nghiên cứu với đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên khoa.