Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Bệnh viện Da liễu trung ương

Cập nhật 26/01/2021 | Lúc 3:38:16

Ngày 26/01/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với Bệnh viện Da liễu trung ương về công tác Nghiên cứu khoa học và Đào tạo; Buổi làm việc do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng chủ trì.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Da liễu có chức năng : Nghiên cứu mô hình bệnh tật, các phương pháp chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh thuộc chuyên ngành bệnh Phong và Da liễu, Đào tạo cán bộ, công tác khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Săn sóc da,Chỉ đạo tuyến, Hợp tác quốc tế….

Bệnh viện Da liễu Trung ương hiện có hơn 100 bác sĩ có chuyên môn cao, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại có khả năng thực hiện các kỹ thuật hàng đầu. Bệnh viện hiện đang tham gia công tác đào tạo đại học, định hướng chuyên khoa và hiện đang là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học quốc gia Hà Nội. Năm 2019, Bệnh viện đã thành lập Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và hiện đang tiến hành hợp tác quốc tế với các Tổ chức quốc tế.

 

Tại buổi làm việc PGS. TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo với đoàn về những thuận lợi và khó khăn trong công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng và định hướng hoạt động của Bệnh viện trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, TS. Phạm Văn Tác đã có những giải đáp ý kiến của Lãnh đạo Bệnh viện về chủ trương và chính sách của Bộ Y tế. Đánh giá cao nỗ lực và kết quả đã đạt được của Bệnh viện về công tác nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng và đào tạo trong thời gian vừa qua, TS. Phạm Văn Tác cũng chia sẻ hiện nay ngành y tế đang thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện và mạnh mẽ và trong đó phát triển nhân lực là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu với mục đích phấn đấu đưa Y tế Việt Nam lọt vào top 2 của ASEAN và top 30 của thế giới vào năm 2030. Hiện nay, Hội đồng Y khoa quốc gia đã được thành lập theo Quyết định số 956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng sẽ tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, dự kiến từ năm 2024 sinh viên khối ngành sức khỏe không phân biệt trường công hay tư, khi vượt qua được kỳ đánh giá sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề, như vậy đây cũng sẽ là một tiêu chí xã hội đánh giá năng lực của từng cơ sở đào tạo.

 

Cuối buổi làm việc, thay mặt nhà trường PGS. TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc đã bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đối với Bệnh viện Da liễu trung ương. Các ý kiến đóng góp của Đoàn về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được Nhà trường tiếp thu hoàn toàn và rất mong trong thời gian tới được Cục Khoa học công nghệ và đào tạo tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Bệnh viện.