Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Cập nhật 05/05/2022 | Lúc 9:08:06

Sáng ngày 05/05/2022; đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng đã đến thăm và làm việc với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có PGS. TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; PGS. TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện và cùng toàn thể Ban lãnh đạo Học viện.

Năm 2021 Học viện đã trải qua nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và hoạt động của Học viện nói chung và đời sống cán bộ nói riêng. Tuy nhiên Ban Giám đốc Học viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Về công tác đào tạo, năm 2021 đã tuyển sịnh đạt chỉ tiêu đề ra, tuyển sinh được 121 học viên CKI, 14 CKII …. tính đến nay Học viện đã tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ đến khóa 14, Tiến sĩ được 4 khóa. Với công tác nghiên cứu khoa học, năm 2021 Học viện thực hiện 59 đề tài cấp cơ sở, 03 đề tài cấp Bộ và 01 đề tài cấp nhà nước; hoàn thành 22 số tạp chí chuyền tải được nhiều nội dung thông tin các bài thuốc quý, kiến thức khoa học và công nghệ đến bạn đọc.

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng đánh giá cao nỗ lực của Ban Giám đốc Học viện trong giai đoạn vừa qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhà trường vẫn cử hàng trăm lược giảng viên học viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Nhằm đưa Học viện dần đi vào hoạt động ổn định, TS. Tác đề nghị nhà trường cần khẩn trương rà soát các quy định, quy chế của học viện, đây sẽ là những căn cứ pháp lý giúp Học viện hoạt động và phát triển. Ngoài ra, đối với công tác đào tạo nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo trong đó đội ngũ giảng viên cần được quan tâm hơn nữa. Các chương trình đào tạo cũng cần được rà soát xây dựng dựa trên chuẩn năng lực. Đối với công tác nghiên cứu khoa học cần tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế, hợp tác trong nước và nước ngoài. Với các đề xuất của Học viện, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ hỗ trợ đơn vị từng bước tháo gỡ.

Thay mặt Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Quốc Huy trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trong thời gian vừa qua, PGS. TS Nguyễn Quốc Huy mong rằng trong giai đoạn tới Cục tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Học viện.