Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Hội Gây mê hồi sức Việt Nam

Cập nhật 25/09/2020 | Lúc 8:01:19

Ngày 25/9/2020, Đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác Cục trưởng là trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Gây mê hồi sức Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, về phía Trung tâm đào tạo của Hội có TS.BS Vũ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm và BS. Phan Thùy Chi, Trưởng phòng Đào tạo.

Tại buổi làm việc PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam báo cáo kế hoạch hoạt động của Hội cũng như Trung tâm đào tạo Hội gây mê hồi sức Việt Nam.

PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam báo cáo kế hoạch hoạt động của Hội

Ngày 18/07/2020, Trung tâm đào tạo của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam chính thức ra mắt với tên gọi SimCAT (Simulation and Continuing Anethesia Traning). Trung tâm đào tạo ra đời nhằm có một địa chỉ cho các cán bộ y tế được đào tạo bài bản ngay trong nước, nơi các kiến thức, quy trình kỹ thuật chuyên môn được chuẩn hóa. Đặc biệt, Trung tâm đào tạo của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam áp dụng Simulation – đào tạo mô phỏng trên mô hình là hình thức đào tạo chủ đạo. Ngoài việc được cung cấp kiến thức, học viên còn có cơ hội cải thiện kỹ năng, thái độ trước các tình huống đầy thách thức trong thực tế.
Ngoài ra, Trung tâm đào tạo của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam được xây dựng với đầy đủ các mô hình phòng hồi sức, phòng mổ, phòng kỹ thuật…phục vụ cho quá trình học tập của học viên. Những mô hình này đều tích hợp tương đối đầy đủ các trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại từ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới như GE Healthcare, Medtronic… sẽ giúp các học viên ngành Gây mê Hồi sức có môi trường học tập, thực hành chuyên nghiệp, bài bản, bám sát thực tế lâm sàng.

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã trao đổi với Trung tâm đào tạo: ngoài 4 chương trình đào tạo đã xây dựng (Cấp cứu ngừng tuần hoàn, Can thiệp đường thở, Chấn thương, Sản khoa) cần sớm ưu tiên bổ xung xây dựng chương trình đào tạo Gây mê cho Nhi khoa. Ưu tiên đào tạo cho đối tượng là Điều dưỡng. Xây dựng kế hoạch đào tạo phần lý thuyết theo hình thức E-Learning. Ngoài ra, Cục Khoa học công Nghệ và Đào tạo sẽ hỗ trợ Hội khảo sát nhu cầu đào tạo để xây dựng kế hoạch mở mã ngành đào tạo phù hợp cho từng giai đoạn.

TS. Phạm Văn Tác đề nghị Hội sớm có khảo sát nhu cầu đào tạo trên toàn quốc

Một số hình ảnh Đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thăm Trung tâm đào tạo của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam:

Phòng cấp cứu:

Khu vực phòng mổ:

Khu vực đào tạo: 

Học viên được theo dõi trực tiếp các học viên khác thực hành tại khu mổ và cấp cứu

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Hội Gây mê hồi sức Việt Nam: