Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Phenikaa về công tác đào tạo nhân lực y tế

Cập nhật 03/04/2021 | Lúc 5:01:34

Trường Đại học Phenikaa tiền thân là Trường Đại học Thành Tây, là thành viên của Tập đoàn Phenikaa. Ngày 21/11/2018 Trường đổi tên  thành “Trường Đại học Phenikaa” theo Quyết định số 1609/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện trường đang đào tạo 05 khối ngành sức khỏe:

+ Đại học Điều dưỡng: bắt đầu đào tạo từ năm 2010;
+ Đại học Dược: bắt đầu đào tạo từ năm 2014;
+ Thạc sĩ Điều dưỡng: bắt đầu đào tạo từ năm 2019;
+ Đại học Kỹ thuật xét nghiệm Y học: bắt đầu đào tạo từ năm 2020;
+ Đại học Kỹ thuật Phục hồi chức năng: bắt đầu đào tạo từ năm 2020.

Để rà soát các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo các ngành Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng; xem xét các thuận lợi, khó khăn và đề xuất của nhà trường; ngày 2/4/2021 Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với nhà trường, buổi làm việc do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng chủ trì.

Thay mặt nhà trường GS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo tóm tắt các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo các ngành Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng; các thuận lợi, khó khăn và đề xuất hỗ trợ với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

GS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng nhà trường

 

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao mục tiêu cho giai đoạn tới của nhà trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Châu Á vào năm 2035. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đào tạo và đạt được mục tiêu nêu trên, nhà trường cần quan tâm đến công tác phát triển đội ngũ nhân lực, đặc biệt là đội ngũ giảng viên cơ hữu, tăng số lượng giảng viên chuyên ngành có trình độ tiến sĩ và chuyên khoa trở lên thuộc lĩnh vực sức khỏe. Cần có kế hoạch chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên về phương pháp giảng dạy y học và dạy-học lâm sàng để đáp ứng theo quy định của Thông tư số 11/2019/TT-BYT. Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, cần chú trọng đầu tư các phòng thực hành tiền lâm sàng, mô phỏng và cơ sở thực hành lâm sàng nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo thực hành và đào tạo kỹ năng. Với chương trình, tài liệu đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe cần rà soát và cập nhật  theo hướng tiếp cận đào tạo dựa trên năng lực, đáp ứng chuẩn năng lực nghề nghiệp do Bộ Y tế ban hành.

TS. Phạm Văn Tác trao tặng nhà trường cuốn sách Hướng dẫn Dạy và Học do Cục biên tập 

Thay mặt nhà trường GS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn những góp ý quý báu của đoàn công tác, nhà trường sẽ tiếp thu và thực hiện theo hướng dẫn. Nhà trường mong rằng trong giai đoạn tới Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tiếp tục quan tâm và hướng dẫn để nhà trường sớm đạt được mục tiêu nằm trong top 100 trường đào tạo tốt nhất Châu Á.

Một số hình ảnh Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất trường Đại học Phenikaa: