Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Thành Đông

Cập nhật 23/10/2021 | Lúc 7:16:22

Sáng ngày 22/10/2021, tại Trường Đại học Thành Đông Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng là trưởng đoàn và PGS. TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng cùng các chuyên viên đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Trường về công tác đào tạo khối ngành sức khỏe, tham dự về phía nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng cùng các thầy cô là lãnh đạo các khoa.

Trường Đại học Thành Đông đặt ra sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng. Trường Đại học Thành Đông phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực về lĩnh vực đào tạo,cuwun cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên và quản lý có trình độ chuyên môn cao, có năng lực NCKH; đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, NCKH và phục vụ cộng đồng; các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục đại học trong nước và khu vực; có năng lực cạnh tranh cao và thích ứng với cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Đối với khối ngành sức khỏe hiện nhà trường đang tuyển sinh các ngành: Y học cổ truyền, Dược, Điều dưỡng và Dinh dưỡng. Với định hướng phát triển nằm trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao, hiện nhà trường đang tiến hành hợp tác với các cơ sở đầu ngành trong nước cũng như hợp tác với các đối tác quốc tế như Đức và Nhật Bản.

 

Sau khi nghe các báo cáo của nhà trường và thăm quan cơ sở vật chất, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao hoạt động của nhà trường trong 12 năm đào tạo khối ngành sức khỏe. Đối với các ngành học đoàn đã có góp ý chi tiết, đề nghị nhà trường hoàn thiện theo góp ý đảm bảo đúng quy định để nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra cũng cần đảm bảo đầu tư trang thiết bị để chất lượng đào tạo phù hợp điều kiện xã hội. Với công tác hợp tác qốc tế nhà trường quan tâm đến chuẩn quốc tế (Nhật, Đức) bằng việc mời các chuyên gia nước ngoài về tư vấn cho trường, tạo thương hiệu cho nhà trường. Đối với mã ngành mới là Kỹ thuật xét nghiệm y học và kỹ thuật hình ảnh nhà trường tham khảo mô hình của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Với những ý kiến đóng góp của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, thay mặt nhà trường PGS.TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn và sẽ tiếp thu hoàn toàn. Nhân dịp này PGS.TS. Lê Văn Hùng cũng rất mong Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ tiếp tục hỗ trợ hướng dẫn nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Đoàn thăm cơ sở vật chất trường Đại học Thành Đông: