Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với trường Đại học VinUni

Cập nhật 12/03/2020 | Lúc 8:25:17

Ngày 11/3/2020, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với Trường Đại học VinUni về các điều kiện chuẩn bị cho các chương trình đào tạo khối ngành sức khỏe.

Tại buổi làm việc GS. Maurizio, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các chương trình đào tạo đã giới thiệu về cơ sở vật chất, nhân lực và các nguồn lực khác. Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết “Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Nhằm hiện thực hóa khát vọng này, Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.” Để đạt được mục tiêu này,  VinUni đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ trong triển khai chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa, đảm bảo các tiêu chuẩn của Liên đoàn giáo dục Y khoa quốc tế WFME và ACGMEI. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

PGS. TS. Lê Cự Linh, Phó Hiệu trưởng giới thiệu mô hình xây dựng nhà trường

 

Trường VinUniversity dự kiến từ 2020 sẽ tổ chức tuyển sinh với ba nhóm ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe.

GS. Maurizio Trevisan, Hiệu trưởng giới thiệu hoạt động nhà trường

 

Sau buổi làm việc, TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã cùng các thành viên trong đoàn công tác đi xem xét thực tế tiến độ xây dựng, lắp đặt trang thiết bị để chuẩn bị cho công tác đào tạo nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

TS. Phạm Văn Tác và Đoàn công tác đi xem xét thực tế tiến độ xây dựng, lắp đặt trang thiết bị

 

TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo hoan nghênh các nỗ lực của Đại học VinUni trong công tác chuẩn bị điều kiện đào tạo và mong muốn Trường sẽ trở thành hình mẫu trong đổi mới đào tạo, áp dụng các công nghệ và phương pháp dạy học, đánh giá tiên tiến, để các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trong nước học tập.