Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Y khoa Vinh về công tác đào tạo khối ngành sức khỏe

Cập nhật 12/03/2021 | Lúc 2:42:46

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 12/03/2021 Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y khoa Vinh về công tác đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe, buổi làm việc do PGS. TS Nguyễn Vũ Trung chủ trì, cùng sự tham dự các chuyên viên Cục. Tham dự về phía Trường Đại học Y khoa Vinh có mặt PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trường, PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Bệnh viện Trường và TS. BS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Bộ môn nhà trường.

Thay mặt nhà trường PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trường giới thiệu khái quát chung về trường Đại học Y khoa Vinh. Theo đó, nhà trường có 08 khoa chuyên môn (Y học lâm sàng hệ nội, Y học lâm sàng hệ ngoại, Y cơ sở, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Dược, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa học cơ bản) và 10 phòng chức năng. Tổng số cán bộ viên chức nhà trường là 433 cán bộ, hiện trường có 2 cơ sở với tổng diện tích là 31,4ha. Hiện nhà trường đang đào tạo các ngành: Đại học (6 chuyên ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm, Dược học), sau đại học (Thạc sĩ: Y tế công cộng, Chuyên khoa I Nội khoa và đào tạo liên tục theo Thông tư 22/2013/TT-BYT với 20 mã ngành). Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng nêu những khó khăn của trường trong công tác đào tạo nhân lực y tế, khó khăn trong tuyển sinh như có những ngành số lượng tuyển sinh hiện đang có xu hướng giảm như Y tế công cộng (0 chỉ tiêu), Y học dự phòng (35/50 chỉ tiêu).

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Vũ Trung thay mặt đoàn công tác đã giải đáp các thắc mắc của nhà trường liên quan đến các chính sách công tác đào tạo. Đồng thời PGS Nguyễn Vũ Trung đã đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn.

PGS. TS Nguyễn Vũ Trung đề nghị nhà trường phát huy những thế mạnh của mình, như vị trí địa lý của nhà trường nằm trong khu vực có ít trường đào tạo khối ngành sức khỏe, tỉnh Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng bệnh viện công lập và dân lập khá lớn để tăng cường công tác đào tạo cũng như thực hành cho sinh viên. Ngoài ra nhà trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Bệnh viện trong công tác đào tạo nhân lực y tế, đặc biệt công tác đào tạo Viện Trường theo Nghị định 111 cho tỉnh và khu vực.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học, nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu và đưa kết quả nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Đối với những khó khăn hiện nay nhà trường đang vướng mắc, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cam kết sẽ đồng hành với nhà trường trong giai đoạn tới để giải quyết.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trường Trường Đại học Y khoa Vinh

Cuối buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trường cảm ơn sự quan tâm của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đối với Trường Đại học Y khoa Vinh. Nhà trường rất mong trong thời gian tới Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tiếp tục giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ nhà trường giải quyết các khó khăn trong tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhân buổi làm việc Đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cũng đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường: