Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn

Cập nhật 29/11/2020 | Lúc 7:02:06

Ngày 28/11/2020, Đoàn công tác của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo, chuyên viên phòng quản lý đào tạo. Về phía Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn có PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng, ThS. Đào Ngọc Trung-Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, DSCK1. Huỳnh Bình Phước-Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ và lãnh đạo các khoa, phòng có liên quan.


TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng
Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Viện SR-KST-CT Quy Nhơn

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng báo cáo về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đơn vị thử nghiệm lâm sàng của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn.

PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng Viện SR-KST-CT Quy Nhơn

Đoàn công tác của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã trao đổi và thảo luận với Viện SR-KST-CT Quy Nhơn về một số nội dung sau:
1) Về công tác đào tạo:
– Tập trung tổ chức các khóa đào tạo liên tục với chủ đề là lĩnh vực thế mạnh của Viện.
– Tăng cường phối hợp với các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh (Trường CĐYT Bình Định, Trường ĐH KTYD Đà Nẵng,…) trong việc tổ chức đào tạo thực hành theo quy định tại Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ.
– Phối hợp với các đơn vị trong việc tổ chức đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ theo quy định.
2) Về công tác nghiên cứu khoa học
– Lĩnh vực Sốt rét: để đạt được mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét ở Việt Nam vào năm 2030 cần phải đề xuất các hoạt động đầu tư để triển khai. Đề nghị Viện nghiên cứu đề xuất đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước và phối hợp với các Viện liên quan Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng tổ chức các Hội nghị chuyên về lĩnh vực.
– Lĩnh vực Ký sinh trùng: đề nghị rà soát lại các đề tài khoa học công nghệ cấp bộ đang đề xuất đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.
3) Xem xét thành lập Đơn vị “Nghiên cứu thứ nghiệm lâm sàng” thuộc Viện.