Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên mở mã ngành Bác sĩ nội trú và chuyên khoa cấp I

Cập nhật 16/10/2021 | Lúc 10:55:58

Ngày 15/10/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tổ chức buổi thẩm định năng lực đào tạo Bác sĩ nội trú chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và Chuyên khoa I Răng Hàm Mặt,  Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng do Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đề xuất. Trưởng đoàn thẩm định là TS. BS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng cùng các chuyên gia trong từng lĩnh vực.

Toàn cảnh buổi thẩm định tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Tại buổi thẩm định, sau khi xem xét chi tiết từng hồ sơ do Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên cung cấp, các thành viên Hội đồng và các chuyên gia đã có những góp ý chi tiết cho nhà trường về từng nội dung, khung chương trình, giảng viên và chỉ tiêu tay nghề khi học viên tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi thẩm định, các chuyên gia đánh giá cao năng lực đào tạo của nhà trường, đối với các khung chương trình nhà trường có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo Bác sĩ chuyên khoa cấp I do dự án 585 đã triển khai tại trường Đại học Y Hà Nội, chương trình đào tạo này đã được minh chứng rất phù hợp và đạt hiệu quả cao, các học viên khi tốt nghiệp trở về địa phương đã chứng tỏ được năng lực sau đào tạo, được đồng nghiệp, Lãnh đạo và người bệnh đánh giá cao.

Kết luận tại buổi Thẩm định  TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao sự phát triển của Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên trong thời gian vừa qua; Với đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, cùng hệ thống cơ sở thực hành nhà trường đủ năng lực để tham gia đào tạo Bác sĩ nội trú chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và Chuyên khoa I Răng Hàm Mặt,  Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng. Đối với các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng và chuyên gia chuyên ngành, Nhà trường cần khẩn trương tiếp thu và bổ sung vào đề án mở mã ngành.

TS. Tác cũng chia sẻ, Nhà trường cần dựa trên quy mô của đơn vị để xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp, đối với những khóa đầu nên tuyển sinh với số lượng thấp hơn khả năng đào tào của trường, như vậy Nhà trường tập trung hơn việc nâng cao chất lượng đào tạo. Điều này sẽ giúp nhà trường ngày càng nâng cao vị thế trong khối các trường đào tạo khối ngành sức khỏe. Ngoài ra, cũng tiến tới đảm bảo năng lực của học viên khi Hội đồng Y khoa Quốc gia chính thức tiến hành các kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề.

Thay mặt nhà trường PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định và các chuyên gia, đây là những ý kiến rất xác đáng, Nhà trường sẽ tiếp thu và sẽ chỉnh sửa sớm trình Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phê duyệt.

Hội đồng Thẩm định và các chuyên gia chụp lưu niệm cùng Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên