Đại học Y Dược Thái Nguyên đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA

Cập nhật 01/03/2021 | Lúc 1:39:39

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2021 tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên đã diễn ra phiên khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA bằng hình thức trực tuyến
Tham dự khai mạc, về phía AUN-QA có Tiến sĩ Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN), Ban Thư ký AUN-QA và các chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Về phía Bộ Y tế có TS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.  Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đại diện các ban chức năng liên quan. Về phía Trường Đại học Y _ Dược, Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Hội đồng trường; các thầy cô trong tập thể lãnh đạo Nhà trường và thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chức năng.

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995 bởi sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ĐNA. Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường Đại học trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo. Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực Đông nam Á, kiểm định AUN giúp các trường Đại học tại Việt Nam từng bước xác định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Đợt đánh giá tại Trường Đại học Y – Dược là đợt đánh giá chương trình đào tạo lần thứ 202 do AUN-QA thực hiện. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, AUN-QA đã quyết định thực hiện khảo sát trực tuyến để đánh giá các chương trình đào tạo.

Ở lần đánh giá này Trường Đại học Y – Dược đánh giá 2 chương trình: Bác sỹ Y khoa và Cử nhân Điều dưỡng. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong khối ngành sức khỏe đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đợt khảo sát đánh giá trực tuyến sẽ kéo dài từ ngày 01 đến 05/3/2021.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, Ts. Phạm Văn Tác mong rằng từ những đánh giá chính xác mang tính khách quan theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, nhà trường sẽ rút ra được những kinh nghiệm, để từ đó xây dựng chương trình đào tạo ngày càng nâng cao chất lượng, giúp nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đoàn công tác Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với Trường Đại học Thái Nguyên:

TS. Phạm Văn Tác trao đổi với GS.TS. Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Thăm Trung tâm Khảo thí và kiểm định chất lượng – Trường Đại học Thái Nguyên

Thăm trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên