Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của bác sỹ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn tỉnh Lào Cai

Cập nhật 17/08/2020 | Lúc 2:56:12

Ngày 14/8/2020, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tổ chức đoàn đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của bác sỹ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn tỉnh Lào Cai do TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo là trưởng đoàn. Hiện Dự án đã bàn giao 03 bác sỹ trẻ tình nguyện, đang làm việc tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai bao gồm: BS. Đinh Thị Thu, BS. Tráng Seo Hòa, BS. Nguyễn Chiến Quyết.

Tham dự đoàn công tác có sự tham dự của Ban Quản lý dự án thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn, đại diện các đơn vị  Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tại buổi làm việc Đoàn đã trao đổi với địa phương về những thuận lợi, khó khăn, những thay đổi khi bác sỹ trẻ đến công tác.

TS. Phạm Văn Tác phát biểu tại buổi làm việc

Thừa Ủy quyền của Ban thi đua khen thưởng Trung ương, của Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Chiến Quyêt, viên chức Bệnh viện Bạch Mai, tình nguyện công tác tại BVĐK huyện Bắc Hà, Lào Cai vì những thành tích xuất sắc trong việc triển khai Dự án 585 giai đoạn 2013-2018 góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trao bằng khen

của Thủ tướng Chính phủ cho Bác sỹ Nguyễn Chiến Quyết

Thay mặt Sở Y tế Lào Cai Đ/c Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã báo cáo hệ thống y tế, nhân lực và tình hình triển khai Dự án bác sĩ trẻ 585 tỉnh Lào Cai. Đoàn cũng đã chia sẻ cùng Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà về những đóng góp của các bác sỹ trẻ khi công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà.

TS Phạm Văn Tác tặng sách và các sản phẩm truyền thông cho 03 bác sỹ trẻ tình nguyện

Trong thời gian làm việc Đoàn đã đi thăm thực tế cơ sở khám chữa bệnh nơi các các bác sỹ trẻ tình nguyện công tác tại Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai.