Đào tạo cho sinh viên năm cuối về dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 18/03/2020 | Lúc 4:16:20

Kính gửi:
– Sở Y tế các tỉnh, thành phố
– Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế bậc đại học, cao đẳng

Trong thời gian qua, các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các ngành y tế và các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đã lan ra 157 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 170 ngàn người mắc và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở nước ta, sau 22 ngày không có ca nhiễm mới, từ đầu tháng 3 đến nay đã phát hiện thêm hơn 40 người nhiễm bệnh, bao gồm những người nhập cảnh từ các nước có giao thương với Việt Nam và có nguy cơ bị lây lan dịch bệnh rất cao.
Để hỗ trợ cho ngành y tế và các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế trân trọng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, các Trường đang đào tạo sinh viên bậc đại học, cao đẳng khối ngành sức khỏe khẩn trương tổ chức đào tạo ngay cho sinh viên năm cuối đang học các chương trình đại học, cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe các nội dung về bệnh COVID-19 để các sinh viên năm cuối có thể tham gia hỗ trợ hệ thống y tế và cộng đồng trong phòng, chống dịch.
Nội dung đào tạo cho sinh viên đề nghị tập trung vào công tác cách ly y tế, khử khuẩn, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và những nội dung mà sinh viên có thể tham gia hỗ trợ. (Đề nghị tham khảo các hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành)

Download công văn: cvc-2020-230-1