Đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thăm và làm việc tại Trường Cao Đẳng Dược TW Hải Dương

Cập nhật 25/10/2021 | Lúc 9:38:37

Trong chuyến công tác làm việc tại Tp Hải Dương với các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe, chiều ngày 22/10/2021 Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Dược Hải Dương. Làm việc với đoàn công tác có TS. Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và đại diện cán bộ quản lý các đơn vị trong nhà trường.
Sau khi tham quan một số đơn vị trong trường, đoàn công tác đã có chương trình làm việc cùng lãnh đạo nhà trường. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS.Trần Bá Kiên đã báo cáo tóm tắt về hoạt động khoa học đào tạo của nhà trường năm học 2020 – 2021, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021 – 2025.


Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, TS.Phạm Văn Tác đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đạt được trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh tại Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược của nhà trường. Đoàn công tác cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường và khẳng định những điều này chính là các yếu tố góp phần khẳng định thương hiệu của nhà trường. Cục trưởng ủng hộ mục tiêu phát triển của Trường thành trường chất lượng cao, với mô hình phát triển đào tạo gắn liền với thực tế nghề nghiệp để xứng đáng là một cơ sở đầu ngành về đào tạo Dược trình độ cao đẳng của Việt Nam. Lãnh đạo Cục ủng hộ và  đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với Cục để nhà trường có thể tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh công tác này hơn nữa trong nhà trường.


Đồng thời, TS. Phạm Văn Tác đã chỉ ra và đề nghị nhà trường cần phải thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Nhanh chóng hoàn thiện các quy chế hoạt động của Trường theo mô hình quản lý mới, gắn kết giữa Hội đồng trường – Đảng ủy – Ban giám hiệu; Khẩn trương hoàn thiện bộ tiêu chuẩn, tiêu chí về mở mã ngành đào tạo Dược trình độ cao đẳng, chuẩn năng lực Dược trình độ cao đẳng để sớm trình lãnh đạo Bộ Y tế thẩm định, ban hành, phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực Dược trình độ cao đẳng trong cả nước.