Hội đồng Y khoa Quốc gia làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Cập nhật 05/12/2020 | Lúc 11:03:40

Ngày 4/12/2020 tại Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã diễn ra cuộc họp về việc xây dựng kế hoạch và sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong các hoạt động của Hội đồng Y khoa Quốc gia, buổi làm việc do GS. TS Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Y khoa quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì với Ông Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; cuộc họp cũng có sự tham dự của TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, PGS.TS Lượng Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch, Cục trưởng Cục Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh và PGS. TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, ThS. Trần Thị Trang – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, cùng chuyên viên Cục quản lý Khám chữa bệnh và các đại diện cấp cao từ văn phòng đại diện của WHO tại Việt Nam, ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Richard James, Chuyên gia về đào tạo nhân lực y tế dự họp trực tuyến từ Văn phòng tại Mỹ.

Ông Kidong Park và GS. TS Lê Quang Cường chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi về chi tiết kế hoạch hoạt động của Hội đồng Y khoa Quốc gia và sự hỗ trợ của WHO đối với Hội đồng trong giai đoạn tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết thúc cuộc họp Ông Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá cao về Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Y khoa quốc gia Việt Nam và cam kết WHO sẽ đồng hành với hình thức hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như kinh phí cho hoạt động của Hội đồng trong giai đoạn tới.

Các thành viên buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS. TS Lượng Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia

Ông Richard James, Chuyên gia về đào tạo nhân lực y tế tha m dự họp trực tuyến từ Văn phòng tại Mỹ

TS. Phạm Văn Tác tặng quà lưu niệm cho ông Kidong Park và các thành viên Văn phòng WHO tại Việt Nam: