Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2020

Cập nhật 26/11/2020 | Lúc 3:50:10

Sáng nay 26/11, Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2020 đã chính thức khai mạc; đến dự Hội nghị về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, các cán bộ y tế đã tề tựu tại Hội nghị.

TS. Phạm Văn Tác phát biểu tại Hội nghị

 

Sự kiện do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam tổ chức trong các ngày 26 – 27/11/2020 tại Hà Nội. Đây là Hội nghị khoa học lớn nhất của ngành Huyết học – Truyền máu được tổ chức định kỳ, góp phần vào sự phát triển của chuyên ngành và sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Tham dự Hội nghị các đại biểu sẽ có cơ hội cập nhật kiến thức mới, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn thông qua gần 100 bài chuyên luận và báo cáo có chất lượng về các lĩnh vực: Huyết học lâm sàng, Huyết học cận lâm sàng, Truyền máu, Ghép tế bào gốc, Di truyền – Sinh học phân tử… cùng với các gian triển lãm và các hoạt động bên lề có ý nghĩa.

Ban tổ chức Hội nghị đã xây dựng chương trình với gần 100 bài gồm các chuyên luận và báo cáo chuyên môn chất lượng của chuyên ngành thuộc các lĩnh vực như: Huyết học lâm sàng, Huyết học cận lâm sàng, Truyền máu, Ghép Tế bào gốc, Di truyền sinh học phân tử….. kết hợp tổ chức các gian hàng triển lãm và các hoạt động bên lề, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu tham dự.

Hội nghị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu giữa các bệnh viện trong toàn quốc, tạo nền tảng vững chắc để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ chuyên sâu, cũng như mở rộng hợp tác quốc tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra phiên toàn thể với các báo cáo chuyên đề rất hữu ích với nhiều thông tin khoa học có giá trị, từ những chủ đề rất thời sự như tình hình tiếp nhận và cung cấp máu ở nước ta trong đại dịch COVID-19, đến việc cập nhật điều trị các bệnh lý huyết học…