Hội nghị Khoa học kiểm nghiệm thực phẩm 2022

Cập nhật 20/10/2022 | Lúc 9:28:21

Ngày 20/10/2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp Cục An toàn thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học kiểm nghiệm thực phẩm 2022. Đến dự về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Tuyên; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Vụ / Cục. Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có các đại biểu đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Công An; Các Viện nghiên cứu, Trường đại học; các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Singapore, Nga, Thụy Điển, Úc, Malaysia, Hàn Quốc …

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc

 

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm tập hợp, công bố rộng rãi và chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và các ứng dụng thực tiễn trong kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam và quốc tế. Hội nghị có sự tham gia báo cáo của các nhà khoa học hàng đầu thế giới và và Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm đến từ các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học, Cơ quan quản lý và đơn vị kiểm nghiệm.

Hội nghị Khoa học kiểm nghiệm nghiệm thực phẩm 2022, Viện cũng đã tiếp tục ban hành cuốn “Tập 2 – Nhóm sản phẩm thực phẩm sức khỏe” với hơn 100 phương pháp. Bộ sách này là nguồn tài liệu tham khảo quản trọng cho các phòng kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trên toàn quốc.

Hội nghị Khoa học kiểm nghiệm nghiệm thực phẩm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/10/2022 gồm 1 phiên toàn thể và 06 phiên khoa học cùng các đối tác.