Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng “Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các Trường Đại học Y Dược”

Cập nhật 16/09/2022 | Lúc 8:19:23

Ngày 16/9/2022 tại Bộ Y tế đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng “Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các Trường Đại học Y Dược”. Đến dự có Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCSĐ, Q.Bộ trưởng Bộ Y tế  cùng toàn bộ các thành viên Hội đồng .

Hội đồng “Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường Đại học Y Dược” hội tụ 36 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và quản lý nhân lực ngành y tế, là diễn đàn chung của 56 trường đại học Y Dược trên cả nước, mỗi phiên họp sẽ mang tới cơ hội đặc biệt cho các nhà giáo và lãnh đạo từ các trường Đại học Y Dược Việt Nam chia sẻ các ý tưởng đổi mới và những tiến bộ trong đào tạo lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Hội đồng cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đào tạo trong nước và quốc tế, nhằm chia sẻ những sáng tạo mới và thúc đẩy cộng đồng các nhà khoa học, doanh nghiệp đầu tư vào việc phát triển đào tạo lĩnh vực y dược, nghiên cứu khoa học, phục vụ cải thiện chất lượng và chăm sóc bệnh nhân.

Phát biểu tại Hội nghị Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá Hội đồng “Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường Đại học Y Dược” được Bộ Y tế thành lập với các thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quản lý đào tạo, quản lý nhân lực ngành y tế, đặc biệt, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã cử Đ/c Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng trực tiếp tham gia và chỉ đạo Hội đồng. Với nhiệm vụ tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế về đường lối, chiến lược, chính sách đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực y tế, Bộ trưởng tin tưởng Hội đồng sẽ có những góp tích cực góp phần vào sự nghiệp đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực y tế đủ số lượng và đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một toàn diện hơn với chất lượng ngày một cao hơn của nhân dân và một nền y học hiện đại, dân tộc và đại chúng, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và mỗi địa phương.

“Về phía Lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, chỉ đạo sát sao và sẵn sàng tham gia cùng Hội đồng trong mọi hoạt động để đóng góp cho sự phát triển nhân lực ngành Y tế, góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân và sự phát triển chung của toàn đất nước” Bộ trưởng nói.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế –  Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường Đại học Y Dược

TS. Phạm Văn Tác phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Hội đồng “Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các Trường Đại học Y Dược”