Hội thảo đối thoại cùng các Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Cập nhật 03/12/2020 | Lúc 11:06:18

Ngày 03/12/2020 tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã chủ trì buổi đối thoại với các Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn; tham dự  có PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Phó Giám đốc dự án 585, Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, các thầy cô hướng dẫn, đại diện các Bệnh viện thực hành, cùng các bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia Dự án 585 (trong đó có 50 bác sỹ là người dân tộc H’Mông, Nùng, Tày, Dao, Pu Péo, Sán Chỉ, Mường, Thái…) thuộc 10 chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Răng Hàm Mặt, Ngoại, Nhi, Nội, Phụ sản, Gây mê hồi sức, truyền nhiễm, xét nghiệm và Y học cổ truyền sẽ được cấp bằng chuyên khoa I và chứng chỉ hành nghề sẽ tình nguyện công tác về 33 huyện nghèo (như Ba Bể, Bắc Hà, Tủa Chùa, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bảo Lạc, Yên Minh…) thuộc 09 tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hóa, Lạng Sơn và Lai Châu.

Phát biểu tại buổi đối thoại TS. Phạm Văn Tác đã chia sẻ về chiến lược, chính sách của Bộ Y tế về việc triển khai công tác đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực từ Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn” trong giai đoạn tới.

TS. Phạm Văn Tác chia sẻ tại buổi đối thoại

Trong buổi đối thoại TS. Phạm Văn Tác đã ghi nhận, giải đáp trực tiếp các ý kiến của cán bộ, giảng viên và bác sĩ  trẻ tình nguyện về  các khó khăn vướng mắc trong công tác đào tạo. Thông qua đối thoại, lãnh đạo Bộ Y tế, Dự án và Nhà trường cũng nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của các bác sĩ trẻ để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bác sĩ trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện.

Các thành viên tham gia buổi đối thoại

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mởi, với tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng cao. Các câu hỏi của cơ sở đào tạo, giảng viên, bác sĩ trẻ đã được trả lời trực tiếp, giải đáp đầy đủ, kịp thời, tạo nên sự phấn khởi và quyết tâm khi tham gia Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn”

PGS. TS Nguyễn Vũ Trung trả lời đối thoại

Ban Tổ chức Hội thảo đối thoại đã thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc khử trùng khuôn viên hội trường tổ chức; các đại biểu dự Hội nghị đối thoại và người phục vụ đại hội tuân thủ quy định kiểm tra y tế, thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý.

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại:

Các Thầy cô chia sẻ khó khăn, tâm tư:

Các bác sĩ trẻ chia sẻ và đặt câu hỏi:

BSCKI Hà Quang Hà chia sẻ tâm tư, nguyện vọng

BSCKI Trần Thị Thanh Vân chia sẻ