Khai giảng lớp ToT Chương trình bồi dưỡng phương pháp Dạy – Học lâm sàng

Cập nhật 23/04/2021 | Lúc 5:42:03

Ngày 23/4/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tổ chức Lớp thí điểm đào tạo giảng viên (TOT) Chương trình bồi dưỡng phương pháp Dạy – Học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Đến dự buổi khai mạc có sự tham dự của NGƯT. TS Trần Minh Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động và Thương binh xã hội; GS. Maurizio, Viện trưởng Viện Giáo dục sức khỏe trường Đại học VinUni, cùng toàn thể các giảng viên và học viên.

TS. Phạm Văn Tác trao tặng quà của Bộ trưởng Bộ Y tế đến GS. Maurizio, Viện trưởng Viện Giáo dục sức khỏe trường Đại học VinUni

 

Phát biểu khai mạc Lớp thí điểm, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng nhấn mạnh để ngày càng nâng cao chất lượng y khoa trong giai đoạn tới hiện Bộ Y tế đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và để thực hiện được mục tiêu này thì chất lượng giảng viên được quan tâm hàng đầu. Do đó với đặc thù của ngành Y Chương trình bồi dưỡng phương pháp Dạy – Học lâm sàng là năng lực đặc thù không thể thiếu trong giảng dạy y khoa, quyết định năng lực hành nghề.

NGƯT. TS Trần Minh Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động và Thương binh xã hội

 

Chia sẻ với các học viên tại Lớp thí điểm NGƯT. TS Trần Minh Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động và Thương binh xã hội đánh giá cao Bộ Y tế đã tổ chức Lớp thí điểm Chương trình bồi dưỡng phương pháp Dạy – Học lâm sàng. Chương trình này sẽ giúp nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành y.

Đội ngũ giảng viên 

Ngay sau buổi khai mạc, các học viên đã được nghe bài giới thiệu của TS. Phạm Văn Tác về tầm quan trọng của phương pháp Dạy – Học lâm sàng trong đào tạo khối ngành sức khỏe và giới thiệu về khóa TOT. TS. Tác mong rằng sau khóa đào tạo mỗi học viên sẽ là một sứ giả tiếp tục truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm dạy học lâm sàng cập nhật và hiệu quả tới các giảng viên / người hướng dẫn thực hành.

Các giảng viên và học viên lớp thí điểm

 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc và buổi học đầu tiên: