Khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XX

Cập nhật 25/11/2021 | Lúc 10:19:23

Chiều ngày 25/11/2021, Tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XX. Đến dự Lễ Khai mạc về phía Bộ Y tế có GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng; GS. TS Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Y Khoa quốc gia, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ / Cục.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức vào năm 2021. Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, Hội nghị lần này sẽ có sự tham gia của (i) các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược toàn quốc; (ii) Bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, Bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên; và (iii) Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện kiểm nghiệm, Viện kiểm định ,….

Hoạt động chính của Hội nghị bao gồm: báo cáo nghiên cứu khoa học, thao diễn kỹ thuật và triển lãm các thành tựu y học. Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y trao đổi kinh nghiệm, những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn. Những đề tài, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị GS. TS Trần Văn Thuấn ghi nhận và biểu dương kết quả công tác chuẩn bị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị, mặc dù đã phải thay đổi kế hoạch tổ chức rất nhiều lần do dịch bệnh COVID-19, từ năm 2018 đến nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Đại học Quốc gia Hà Nội, với tư cách đơn vị đăng cai, lãnh đạo Bệnh viện, Lãnh đạo Đại học Quốc gia và các Đơn vị phối hợp, cán bộ, nhân viên các khoa, phòng đã nỗ lực cùng với Bộ Y tế, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chuẩn bị chu đáo để hôm nay hội nghị đã Khai mạc.

Thay mặt đồng chí Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng đề nghị:
– Đối với Hội đồng giám khảo: Các Thầy, Cô tham gia thành viên Hội đồng giám khảo sẽ công tâm, đánh giá các đề tài tham gia, đồng thời tạo nên diễn đàn cho tuổi trẻ được chia sẻ, trao đổi vấn đề nghiên cứu để giúp cho báo cáo viên hiểu được cách thức tư duy và giải quyết một vấn đề khoa học đặt ra.
– Đối với các báo cáo viên trẻ: hãy tự tin thể hiện năng lực, chứng minh kiến thức, lòng nhiệt huyết, niềm đam mê dành cho nghiên cứu khoa học, trung thực và cầu thị học hỏi để trau rồi đạo đức, tác phong, kinh nghiệm làm hành trang cho mình cho bước đường học tập, nghiên cứu khoa học.
– Đối với Ban Tổ chức Hội nghị và các Trưởng đoàn, đề nghị chuẩn bị và đáp ứng tốt nhất mọi điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch về phương tiện phục vụ báo cáo khoa học, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho các báo cáo viên, các thầy cô tham gia Hội đồng giám khảo.

Cũng nhân Lễ Khai mạc Thứ trưởng và các thành viên đã dự Lễ cắt băng khai mạc triển lãm thiết bị hỗ trợ ngành Y tế.