Khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng

Cập nhật 03/12/2018 | Lúc 2:13:00

Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập ngày 29/4/2010 với chức năng chính là điều phối xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi, tổ chức thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của người học cũng như theo dõi, đánh giá và thực hiện các giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục của trường.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường về việc tổ chức các kỳ thi đảm bảo tính giá trị, tin cậy, công bằng, minh bạch và hiệu quả, ngày 29/11/2018, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng, có khả năng phục vụ cùng một lúc 780 thí sinh. Ở thời điểm hiện tại, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong khối các trường đại học y dược trong nước và là đơn vị duy nhất trong nhóm 21 thành viên các trường Đại học Y Đông Nam Á của 10 quốc gia triển khai hệ thống này.


Toàn bộ các máy tính bảng được kết nối với một hệ thống quản lý trung tâm, tích hợp các tính năng thiết kế, quản lý câu hỏi thi, tạo đề thi, chấm thi và phân tích đề thi. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tích hợp ứng dụng xác thực thí sinh tham gia thi bằng sinh trắc học với công nghệ nhận diện vân tay và hình ảnh. Phòng kỹ thuật Trung tâm có trang bị nhiều màn hình lớn với khả năng quan sát tất cả các vị trí dự thi thông qua hơn 100 camera giám sát tại khu vực thi.


Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nhân lực của ngành Y tế, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục cam kết đảm bảo các điều kiện để thực hiện các kỳ thi tin cậy, an toàn, nghiêm túc, hiệu quả và thuận lợi nhất cho thí sinh.

Nguồn: TTKT&ĐBCL, ĐH Y Hà Nội