Khóa học online của Tổ chức Humanity & Inclusion

Cập nhật 11/09/2020 | Lúc 2:24:27

Theo kết quả của một nghiên cứu do Tổ chức Humanity & Inclusion và Viện Chiến lực và Chính sách Y tế phối hợp thực hiện năm 2018 cho thấy quy trình hướng dẫn, giáo dục, cung cấp thông tin chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện vẫn còn có những bất cập. Hầu hết các thông tin cần thiết về cách sử dụng thuốc, cách theo dõi hay luyện tập cho bệnh nhân đều được dặn dò tại thời điểm khi bệnh nhân xuất viện. Và với thời gian ngắn gọn như vậy, họ khó có thể hiểu và nhớ được một cách thấu đáo các thông tin đó. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do một số cán bộ y tế chưa có đầy đủ các kỹ năng thích hợp về công tác hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân trước khi xuất viện.
Do đó, chúng tôi đã xây dựng một chương trình tự học online Hướng dẫn Giáo dục cho bệnh nhân và người chăm sóc dành cho cán bộ y tế/cán bộ phục hồi chức năng và xin trân trọng giới thiệu tại đường link

https://rise.articulate.com/share/CxGO13sxWccNXTIpuMVpis4XFrlBoZXP#/

Mục tiêu chung của chương trình này là nhằm cải tiến một số bước thực hành hiện tại liên quan đến quy trình xuất viện và chuyển giao việc chăm sóc bệnh nhân từ bệnh viện về nhà. Chúng tôi hy vọng khi kết thúc khóa học, những người tham gia (người cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng như nhà vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, điều dưỡng và cả bác sĩ) sẽ có thêm kỹ năng để cải thiện phương pháp hướng dẫn và giáo dục bệnh nhân, người chăm sóc hoặc người nhà của họ giúp cho việc theo dõi và chăm sóc bệnh nhân liên tục được thực hiện ngay cả khi bệnh nhân đã xuất viện về nhà.
Chương trình này gồm 6 mô-đun có nội dung là Hướng dẫn và Giáo dục bệnh nhân, người chăm sóc chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện. Mỗi mô-đun chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành và sau mỗi mô-đun sẽ có các câu hỏi trắc nghiệm giúp người học kiểm tra lại các kiến thức đã học.
Chương trình đào tạo online này do Tổ chức Humanity & Inclusion thực hiện với sự hỗ trợ từ USAID.