Lễ công bố Quyết định Thành lập Khoa Răng Hàm Mặt và Bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022 của Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội

Cập nhật 23/12/2022 | Lúc 8:42:10

Sáng ngày 23/12/2022 Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ công bố Quyết định Thành lập Khoa Răng Hàm Mặt và Bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022 của Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội. Đến dự về phía Bộ Y tế có PGS. TS Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chúc mừng 10 nhà giáo được vinh danh Phó giáo sư năm 2022 và mong rằng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến cho ngành giáo dục y học nước nhà, cho Trường Đại học Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội, lan tỏa tạo tinh thần học tập, nghiên cứu cho các thầy giáo, cô giáo, các em học viên, sinh viên trong toàn trường.

 

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và tiếp tục thực hiện tốt sứ mạng của nhà trường với những trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, tăng cường đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực nhất là nhân lực y tế có chất lượng, phục vụ đất nước phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đảo đảm chất lượng giáo dục thông qua việc tăng cường kiểm định ngoài về chất lượng giáo dục.

2. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên. Đẩy mạnh và mở rộng công tác nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực y tế. Tăng cường chuyển đổi số trong đào tạo, xây dựng môi trường làm việc, giảng dạy và học tập tích cực.

3. Mở rộng quan hệ và hợp tác quốc tế; tìm kiếm các nguồn hỗ trợ trong và ngoài nước góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện kiểm định chất lượng của các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín.

4. Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo ngày càng tốt hơn các điều kiện cho công tác giảng dạy và học tập nhất là công tác dạy/học tiền lâm sàng, xây dựng các bệnh viện của nhà trường và đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học.

5. Thực hiện theo các Nghị quyết xây dựng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành một trường có uy tín và chất lượng cao trong hệ thống giáo dục quốc dân và đào tạo nhân lực y tế. Nhà trường cần xây dựng Đề án phát triển trường, bám sát vào mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của nhà Trường, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, tranh thủ các nguồn lực, đặc biệt về các nguồn vốn đầu tư, và sự hỗ trợ của các Bộ ngành liên quan về cơ chế chính sách để phát triển nhà trường nhanh, mạnh và vững chắc trong thời gian tới.