Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam

Cập nhật 17/12/2020 | Lúc 8:03:50

Ngày 16/12/2020, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Đến dự Lễ kỷ niệm về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y Khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, GS. TS Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Y khoa quốc gia và các lãnh đạo Bộ tiền nhiệm. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có đại diện các Bộ/ Ngành, các Sở Y tế, Bệnh viện và cơ sở đào tạo trên toàn quốc và các tổ chức quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận sự đống góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành Y về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thay mặt Bộ Y tế Thứ trưởng ghi nhận sự đóng góp của Hội Điều dưỡng đối với ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học điều dưỡng.

Tuy nhiên Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng khẳng định sự cần thiết phải đổi mới một cách căn bản và toàn diện ngành điều dưỡng Việt Nam.

“Một số không nhỏ trong chúng ta vẫn chưa có nhận thức đúng về vị trí, vai trò của ngành điều dưỡng trong y học và y tế. Vẫn còn quan niệm điều dưỡng là người hỗ trợ kỹ thuật đơn thuần cho bác sĩ hay chỉ thực hiện y lệnh của bác sĩ. Khi nói tới điều dưỡng một số người vẫn gọi là y tá. Vì vậy vị thế nghề nghiệp của người làm công việc chăm sóc người bệnh chưa được đánh giá đúng so với vị thế của người bác sĩ”.

“Bộ Y tế thấy rằng đã đến lúc Y tế Việt Nam cần đổi mới một cách căn bản và toàn diện về công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Tới đây, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội Điều dưỡng Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam trong việc phối hợp xây dựng các chính sách phát triển chuyên ngành điều dưỡng theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Trong đó, tăng cường hệ thống đào tạo điều dưỡng theo chuẩn khu vực ASEAN; phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng và tăng cường sự tham gia của điều dưỡng-hộ sinh vào quá trình hoạch định và xây dựng chính sách y tế”- Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định.

 

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa chúc mừng Hội điều dưỡng

TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng tặng bức quốc hoa chúc mừng Hội điều dưỡng

Tại lễ kỷ niệm nhiều cá nhân, tập thể đã được Bộ Y tế tặng bằng khen, Hội điều dưỡng Việt Nam tặng kỷ niệm chương và bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội.

TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng và Nguyên Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng

thay mặt Bộ Y tế tặng Bằng khen các Điều dưỡng viên tiêu biểu

 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Điều dưỡng