Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo

Cập nhật 18/11/2020 | Lúc 7:41:28

Ngày 18/11/2020, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 65 năm xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo và khoa học công nghệ ngành y tế.
Tới dự buổi Lễ về phía Bộ Y tế có Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, các Lãnh đạo Bộ tiền nhiệm: TS. Nguyễn Quốc Triệu, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, PGS. TS Trần Thị Trung Chiến, GS. Lê Quang Cường, GS. Nguyễn Viết Tiến, PGS. TS Phạm Lê Tuấn, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên. Ngoài ra có đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Sở Y tế, các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra/Tổng cục thuộc Bộ, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng, tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Bộ trưởng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế là phải đổi mới căn bản, toàn diện, mạnh mẽ đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế trong thời kỳ mới nhằm mục tiêu từng bước đưa mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế đặc biệt là mô hình đào tạo bác sĩ, bác sĩ gia đình, điều dưỡng, hộ sinh, cán bộ quản lý và chuyên khoa đặc thù trong ngành y tế hội nhập quốc tế và có chất lượng cao. Song song với đó, cần thúc đẩy phát triển các trung tâm, các viện nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực y tế nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn, ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế.


Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng chúc mừng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã đạt những thành tích trong 65 năm xây dựng và phát triển của hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành y tế, Bộ trưởng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp có hiệu quả của các thế hệ các thầy cô giáo trong cả nước, các lãnh đạo, chuyên viên của Cục vào những thành quả chung của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Phạm Văn Tác đã thay mặt hệ thống đào tạo và nghiên cứu khoa học y tế cả nước, công chức, viên chức người lao động Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, chân thành cảm ơn Đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ Y tế qua các thời kỳ, nguyên Bộ trưởng Trần Thị Trung Chiến, Nguyễn Quốc Triệu, Nguyễn Thị Kim Tiến đã đặc biệt quan tâm tới công tác khoa học và đào tạo cán bộ y tế; các đồng chí lãnh đạo Bộ tiền nhiệm, đương nhiệm, đã chỉ đạo Cục phát triển như ngày hôm nay.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo xin trân trọng cảm ơn các Bộ, Ban, Ngành trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, các tỉnh, thành phố trong cả nước; xin trân trọng cảm ơn các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, các đơn vị sự nghiệp y tế, các sở y tế, các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương, địa phương, đặc biệt là các Thầy Cô, các chuyên gia của Ngành đã cộng tác, giúp đỡ, và chỉ đạo cho Cục phát triển đi lên. Trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của các tổ chức quốc tế cho khoa học và đào tạo như WB, ADB, JICA, WHO, UNICEF, UNFPA, Các trường đại học, Viện nghiên cứu trên thế giới, Các Chính phủ Hà lan, Hoa Kỳ, Anh Quốc, Thụy điển và nhiều tổ chức quốc tế, Tổ chức Chính phủ, Tổ chức phi Chính phủ khác đã hợp tác giúp đỡ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành y tế.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gắn Huân chương Lao động hạng Nhất

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng hoa và quà tri ân Lãnh đạo tiền nhiệm và các Thầy / Cô

TT Trần Văn Thuấn trao bằng khen

 

GS. Vương Hùng – Lãnh đạo Cục tiền nhiệm