Lễ trao bằng tiến sĩ của Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương

Cập nhật 26/07/2022 | Lúc 8:19:23

Ngày 26/07/2022, Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ. Đến dự về phía Bộ Y tế có TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Ngày 22/7/2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 2532/QĐ-BGDĐT cho phép Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ tiến sĩ. Trong quá trình đào tạo 05 năm vừa qua, Viện nhận được sự giúp đỡ của Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, các trường đại học, viên nghiên cứu có mối quan hệ gắn bó và đặc biệt là sự hợp tác và hỗ trợ đào tạo của các Thầy cô hướng dẫn NCS ngoài Viện, các cán bộ lãnh đạo, phụ trách các bộ phận trong Viện.

TS. Nguyễn Văn Quân tặng hoa Tiến sĩ khóa đầu tiên của Viện

 

Từ năm 2016, Viện đã tuyển sinh được 04 khóa NCS với tổng số 07 NCS với 04 NCS là cán bộ của Viện và 03 NCS ở các đơn vị khác (01 NCS hiện đang công tác tại Cục Quản lý Dược, 01 NCS công tác tại TTKN Quảng Tri, 01 NCS đang công tác tại Học viện Quân Y) trong đó có 01 NCS đã có quyết định cấp bằng TS ngày 06/6/2022 sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện và trải qua quá trình thẩm định hồ sơ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại lễ trao bằng tiến sĩ TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương ương mong tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện giúp đỡ của Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế trong công tác đào tạo và nghiện cứu khoa học giai đoạn trong giai đoạn tới.

TS. Đoàn Cao Sơn trao bằng cho Tiến sĩ khóa đầu