Sinh viên một trường cao đẳng không quản ngày đêm tham gia chống dịch Covid-19

Cập nhật 02/07/2021 | Lúc 8:07:48

50 tình nguyện viên là đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn sẽ tiếp tục lên đường hỗ trợ các khu cách ly trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

sinh viên, giảng viên của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 /// Dương Công Hiếu

Đội tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn danh dự được nhận nhiệm vụ do Bộ Y tế, UBND TP.HCM giao phó.
Các tình nguyện viên đã tham dự khóa tập huấn “Cập nhật kiến thức và kỹ năng phòng, chống Covid-19” do Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã tiến hành tổ chức dành cho giảng viên các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe.

Sinh viên một trường cao đẳng không quản ngày đêm tham gia chống dịch Covid-19 - ảnh 1

 

Nhà trường cũng tổ chức buổi tập huấn với hình thức trực tuyến cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên đã đăng ký làm tình nguyện viên. Buổi tập huấn các tình nguyện viên được trang bị những kiến thức cập nhật về dịch bệnh Covid-19, quy trình và kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, các vấn đề liên quan đến tiêm chủng vắc xin…
Các tình nguyện viên đợt 2 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào khi được điều động.
Giảng viên Khoa Y dược Đặng Diệp Diễm Phúc cho biết: “Là một giảng viên ngành y dược, tôi rất vinh dự được góp sức cùng tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đợt dịch lần này khá căng thẳng, lãnh đạo TP.HCM đã phải thực hiện nhiều phương án, nhiều biện pháp để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh. Góp sức nhỏ của mình vào cuộc chiến này, tôi luôn sẵn sàng lên đường đến từng nơi, từng địa điểm theo sự chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế. Với hy vọng và niềm tin sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Sinh viên một trường cao đẳng không quản ngày đêm tham gia chống dịch Covid-19 - ảnh 3